Wednesday, 05/10/2022|

Thực hiện tuyên truyền các văn bản pháp luật về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh khi đón học sinh quay trở lại trường học

Căn cứ Công văn số 4322/SGDĐT-CTTT ngày 20/12/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới;

Căn cứ Công văn số 234/UBND-KGVX ngày 21/01/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp;

Căn cứ Công văn số 15/PGD&ĐT ngày 24/01/2022 của Phòng GD&ĐT Hoàng Mai về việc nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai;

Căn cứ Công văn số 292/SGDĐT-GDTrH ngày 28/01/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường học tập;

Trường THCS Thịnh Liệt đã tuyên truyền các văn bản đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường về việc thực hiện nghiêm các hướng dẫn, chỉ đạo liên ngành khi học sinh quay trở lại trường. Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc họp, tuyên truyền tới các thành viên trong nhà trường, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của GVCN cần nắm vững các văn bản chỉ đạo, thực hiện các bước phòng chống dịch, liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh khi ở nhà cũng như khi tới trường. Để quản lý sĩ số học sinh học tập trực tiếp tại trường, vào các buổi tối, GVCN tạo bình chọn để cha mẹ học sinh đăng ký báo cáo cho buổi học ngày hôm sau cũng như nhắn tin đôn đốc cha mẹ học sinh thực hiện đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe học sinh tại nhà trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc mệt mỏi thì đề nghị cha mẹ học sinh cho con ở nhà phối hợp cơ quan y tế để kiểm tra và theo dõi sức khỏe. Ngoài ra Liên đội nhà trường cũng thường xuyên phát thanh nhắc nhở học sinh không sử dụng điều hòa trong lớp học, luôn mở cửa thông thoáng, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K của Bộ y tế, sát khuẩn tay thường xuyên, khi ra về sếp hàng đi giãn cách… Kết thúc buổi học, giáo viên tiết cuối sẽ hướng dẫn học sinh tổng vệ sinh, sát khuẩn lớp học để chuẩn bị cho buổi học sau.

Đ/c Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai các văn bản trong cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp đồng chí Bùi Hoàng Yến nhấn mạnh: Học sinh phải thực hiện nghiêm túc: “Một cung đường - Hai điểm đến”, luôn đeo khẩu trang khi đến trường, trong suốt thời gian học tại trường và trên đường về nhà. Giáo viên theo dõi học sinh sát sao trong các tiết lên lớp. Nếu học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe phải xử trí theo đúng quy trình. Những trường hợp học sinh chưa thể đến trường học trực tiếp hoặc gia đình có nguyện vọng đề xuất thì các con tiếp tục học trực tuyến. CBGV, NV đến trường thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR…

Nhà trường cũng tổ chức các buổi tập huấn cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viến khi xử lí các tình huống bất thường tại trường học, nhấn mạnh vai trò phòng chống dịch là vai trò, trách nhiệm của từng người - đúng theo sự chỉ đạo của các văn bản mà các cấp đã ban hành.

Nhân viên y tế tập huấn cho CBGV, NV xử lý những tình huống bất ngờ.

Đồng thời, nhà trường cũng chuẩn bị những phương án dự phòng, tình huống dịch bệnh căng thẳng, sẽ có những biện pháp linh hoạt để vừa đảm bảo được công tác dạy học, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Việc tuyên truyền công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu để đảm bảo an toàn cho CBGV, NV và HS khi đến trường. Với sự khẩn trương, chuẩn bị chu đáo, làm tốt công tác tuyên truyền vì vậy tất cả đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nắm vững các văn bản chỉ đạo, đảm bảo điều kiện tốt nhất công tác phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường.

Nguyễn Thị Thiều

Năm 2022 : 3.104.088