Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt"

 

Thực hiện kế hoạch 361/KH-PGD&ĐT ngày 29/10/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm học 2021 - 2022, Trường THCS Thịnh Liệt phát động tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các bạn học sinh trong nhà trường. Trong tháng 02 năm 2022, đã có hai bài viết nổi bật, đó là Em Nguyễn Ngọc Hà lớp 8A1 và em Vũ Khánh Linh lớp 8A2.

Em Nguyễn Ngọc Hà - học sinh lớp 8A1 với bài viết về nhân vật Nguyễn Ngọc Mạnh - Người anh hùng bình dị, người đã truyền cảm hứng với hành động đẹp cứu người đã khiến người đọc vô cùng xúc động.

“Trong cuộc sống chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những việc làm tốt nhưng ấn tượng nhất với tôi đó chính là “người hùng” bình dị mang tên Nguyễn Ngọc Mạnh… Vào ngày 28-2-2021, anh Mạnh nghe thấy tiếng kêu của trẻ nhỏ. Anh thấy một cháu bé đang trèo trên lan can ban công tầng 13 sắp rơi xuống. Anh liền cố đứng trên mái tôn đón cháu…

Hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé

Đây không chỉ là hành động cứu người mà còn là tấm gương đáng quý để lan tỏa tới tất cả chúng ta - đặc biệt là giới trẻ hiện nay, khi con người ngày càng trở nên vô cảm, lạnh lùng, thờ ơ trước khó khăn của người khác thì những hành động dũng cảm quên mình của anh như một hồi chuông cảnh tỉnh, làm cho chúng ta thấy rằng, cuộc sống còn rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp cần nhân rộng hơn nữa.”

Không chỉ là những tấm gương trên phương tiện thông tin đại chúng, các em học sinh còn viết về các thầy cô giáo của chính mình. Em Vũ Khánh Linh - học sinh lớp 8A2 đã có bài viết tham gia cuộc thi viết về cô giáo Nguyễn Bích Thủy - Giáo viên bộ môn tiếng Anh tại nhà trường.

Chúng em được trở lại trường học sau chín tháng dài đằng đẵng xa cách. Đâu chỉ riêng gì em, mà có hàng triệu, hàng chục triệu những bạn học sinh khác cũng đã đợi chờ từng ngày, từng tháng để được đến trường. Chúng em yêu thích học, và khát khao được học hành… Trong đó, tiếng Anh trở thành môn học yêu thích nhất của em, một trong những nguyên nhân em yêu thích đến thế, có lẽ phải kể đến giáo viên tiếng Anh của chúng em - cô Nguyễn Bích Thủy. 

Ngay từ lần đầu cô bước vào lớp, từng cử chỉ, từng lời nói, và cả cách phát âm chuẩn xác của cô đã để lại cho em một ấn tượng rất sâu sắc. Và dù có bỡ ngỡ, chẳng phản ứng kịp với những gì cô nói, nhưng chính điều ấy đã thu hút em. Bằng một cách thần kì nào đó, những tiết tiếng Anh sau đó luôn khiến em mong chờ một cách thích thú. Có chăng là bởi cách giảng bài của cô luôn vô cùng độc đáo, lôi cuốn ngay cả những bạn hiếm khi phát biểu trả lời bài cũng chẳng ngần ngại gì mà hăng say giơ tay trong lớp. 

Cô mãi là cô giáo kính yêu của chúng em.

 

Hình ảnh cô Nguyễn Bích Thủy

Từ sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của các em học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã cho thấy sức hút của cuộc thi viết về tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Mong rằng từ cuộc thi, các em học sinh có thể lan tỏa những điều tốt đẹp, những điều thú vị từ những tấm gương xung quanh mình.

 

 

Người viết 

Nguyễn Thị Thiều

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 546
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.702
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.309