Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn SGK lớp 7 cho giáo viên trường THCS Thịnh Liệt, Mai Động, Tân Mai

Thực hiện Kế hoạch số 50/PGD&ĐT ngày 09 tháng 3 năm 2022 về việc tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 7 Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2022, Phòng GD và ĐT quận Hoàng Mai đã tổ chức 5 điểm cầu tập huấn chương trình sách giáo khoa mới lớp 7 cho toàn thể giáo viên của các trường THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai theo Kế hoạch số 554 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội với hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu trường THCS Thịnh Liệt, 100% giáo viên trường THCS Thịnh Liệt, THCS Mai Động, THCS Tân Mai đã tham gia tập huấn giới thiệu SGK lớp 7 theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Các thầy cô tham gia tập huấn bộ môn Tiếng Anh

Các thầy cô tham gia tập huấn bộ môn Ngữ văn

Trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe những chia sẻ từ các tổng chủ biên của các bộ sách như: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều... Các báo cáo viên đã trình bày về cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập. Bên cạnh đó tiến hành thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng… Giáo viên các trường Thịnh Liệt, Mai Động, Tân Mai đã có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc giáo viên ba nhà trường cũng đã mạnh dạn có ý kiến trao đổi hai chiều và được báo cáo viên giải đáp, phân tích đầy đủ.

Các thầy cô tham gia tập huấn bộ môn Toán

Các thầy cô tham gia tập huấn bộ môn Hoá

Mặc dù diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, dưới hình thức trực tuyến nhưng buổi tập huấn đã đem lại rất nhiều điều bổ ích. Qua phần chia sẻ, giới thiệu từ các báo cáo viên, mỗi thầy cô giáo đã phần nào hiểu cấu trúc chương trình, phương pháp, yêu cầu, mục đích của bộ sách giáo khoa lớp 7 mới. Từ đó, mỗi thầy cô trau dồi thêm kiến thức, tự nghiên cứu để vận dụng có hiệu quả vào việc dạy học trong năm học 2022 - 2023, đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272