Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn giáo viên thực hiện Thông tư 22 trong kiểm tra, đánh giá

Căn cứ Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá học sinh THCS và học sinh THPT; Ngày 24/1/2022, trường THCS Thịnh Liệt tiếp tục triển khai đợt tập huấn đầu học kì II với những điểm mới của Thông tư 22 đến 100% giáo viên trong nhà trường.

Chủ trì buổi tập huấn, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Tổ chuyên môn đã nêu rõ những điểm mới trong công tác đánh giá, xếp loại học sinh khối 6 theo Thông tư 22, những điểm mới so với Thông tư 58 và Thông tư 26 trong đánh giá, kiểm tra, xếp loại học sinh khối 7,8,9.

Giáo viên nhà trường tập huấn Thông tư 22

Có thể nói rằng, công tác kiểm tra đánh giá luôn là một trong những công cụ quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả của quá trình giáo dục và dạy học. Chính vì vậy, tại buổi tập huấn, cán bộ giáo viên nhà trường đã cùng nhau thảo luận những điểm mới của Thông tư 22 và nắm được những định hướng sự thay đổi đánh giá học sinh trong các trường trung học theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Thông tư đã quy định hai hình thức đánh giá gồm nhận xét và kết hợp giữa nhận xét với điểm số, cụ thể:

Đánh giá bằng nhận xét đối với các môn học: Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Âm nhạc, Mĩ thuật, Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; kết quả học tập theo môn học được đánh giá bằng nhận xét theo 02 (hai) mức: Đạt, Chưa đạt.

Đánh giá bằng nhận xét kết hợp đánh giá bằng điểm số đối với các môn học trong Chương trình giáo dục phổ thông, trừ các môn học nói trên; kết quả học tập theo môn học được đánh giá bằng điểm số theo thang điểm 10, nếu sử dụng thang điểm khác thì phải quy đổi về thang điểm 10.

Cùng với thay đổi trên, kết quả học tập của học sinh trong một học kỳ hay cả năm học sẽ theo một trong bốn mức, gồm: Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt thay vì 5 mức: Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu, Kém như hiện nay.

Cán bộ giáo viên nhà trường tham gia tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ giáo viên nhà trường đã nắm vững những điểm mới của Thông tư 22 trong kiểm tra, đánh giá. Có thể nói Thông tư đã giúp các nhà quản lý, đội ngũ giáo viên có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29 của Trung ương. Trong thời gian sắp tới, trường THCS Thịnh Liệt sẽ tiếp tục cập nhật những văn bản chỉ đạo mới, tập huấn cho đội ngũ giáo viên nhà trường để đáp ứng nhu cầu đổi mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

 

Người viết 

Nguyễn Thị Thiều

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 350
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.084
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.691