Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Hà Nội dự giờ dạy học trực tuyến môn Hóa học tại các trường THCS Thanh Trì, Thịnh Liệt, Định Công

Sáng ngày 22/10/2021, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội cùng với Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã về dự giờ dạy học trực tuyến môn Hóa học tại các trường THCS Thanh Trì, Thịnh Liệt, Định Công quận Hoàng Mai tại điểm cầu trường THCS Thịnh Liệt.

Tham dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Tùng Diệp – Chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trà Mi – Chuyên viên Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai; đồng chí Phạm Thanh Hà – Hiệu trưởng THCS Đại Kim – cộng tác viên môn Hóa; các đồng chí trong Ban giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tổ Hóa học của 03 nhà trường THCS  Thanh Trì, Thịnh Liệt, Định Công.

Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai dự giờ dạy học trực tuyến môn Hóa học tại điểm cầu trường THCS Thịnh Liệt
 

Dự giờ các lớp học trực tuyến và nhận xét trong giờ rút kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Tùng Diệp – Chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận, đánh giá tích cực về phương thức dạy - học trực tuyến tại các nhà trường. Các giáo viên đều có kĩ năng công nghệ thông tin tốt, thiết kế bài trình chiếu đẹp mắt, hình thức dạy học phong phú như tổ chức hoạt động nhóm, hoạt động các nhân, chơi trò chơi,… Học sinh ngoan, tích cực tương tác với giáo viên, bật cam trong suốt giờ học, … Trọng tâm bài học được làm nổi bật trong từng tiết dạy…

Tổ, nhóm chuyên môn nhà trường tham dự các tiết dạy học trực tuyến môn Hóa Học
 

Cụ thể với tiết dạy môn Hóa học của cô Vũ Thị Trà – Trường THCS Thịnh Liệt được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như mở đầu bằng một trò chơi diễn ra sôi nổi, học sinh rất hứng thú. Phần trình chiếu đẹp mắt, hệ thống kiến thức chi tiết để học sinh dễ dàng tiếp thu, dành nhiều thời gian cho học sinh luyện tập. Tuy nhiên sau mỗi tiết học cô cần giao nhiệm vụ, hướng học sinh về nhà, tiết sau kiểm ta sự chuẩn bị của học sinh và điều chỉnh cách đánh giá học sinh để phù hợp hơn với yêu cầu trong một tiết học dạy học trực tuyến.

Tiết dạy của cô giáo Vũ Thị Trà
 

Cuối buổi họp rút kinh nghiệm, các cô giáo đã cám ơn sự chia sẻ, góp ý của Đoàn công tác, đặc biệt là của đồng chí Nguyễn Tùng Diệp – Chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội. Các cô giáo hứa sẽ hoàn thiện, khắc phục những thiếu sót để những tiết học trực tuyến có hiệu quả hơn nữa. Đồng chí Nguyễn Trà Mi – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai xin cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội tới các trường THCS trên địa bàn và cho rằng đây là những buổi sinh hoạt chuyên môn rất hữu ích, thiết thực để các giáo viên có thể hoàn thiện mình hơn.

Có thể nói, năm học này bắt đầu với nhiều khó khăn, thử thách khi mà thầy cô và các em học sinh vẫn phải tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhưng dừng đến trường không có nghĩa là dừng học, thầy cô và các em đã rất chủ động trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tìm kiếm những cách làm hay, sáng tạo, mới mẻ, hiệu quả. Do đó chất lượng dạy học trực tuyến cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Dù dạy học trực tuyến xuất phát là giải pháp tình thế nhưng với những ưu điểm vượt trội, có thể biến thành giải pháp lâu dài, thường xuyên, bổ trợ dạy học trực tiếp, trong trường hợp cụ thể thì có thể thay thế trực tiếp. Điều này hoàn toàn phù hợp khi mà Sở GD&ĐT Hà Nội đang thực hiện đề án về chuyển đổi số trong ngành Giáo dục.

 

 

Người viết

Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272