Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một tiết học truyền cảm hứng

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” là một phương châm mà các thầy cô giáo trường THCS Thịnh Liệt luôn muốn đem đến cho các học sinh yêu quý của mình. Mỗi tiết học là một hành trình của niềm vui và hạnh phúc khi các em có thể thỏa sức sáng tạo và phát huy sở trường, năng lực của mình. Các em không chỉ được trình bày những suy nghĩ của bản thân mà còn được trải nghiệm, khám phá những điều thú vị và có được nhiều kiến thức bổ ích.

Một tiết học vui vẻ và hạnh phúc là tiết học Âm Nhạc của cô giáo Dương Thị Vân Anh cùng các em học sinh lớp 6A1 với chủ đề: Cuộc sống tươi đẹp. Cô giáo đã xây dựng một tiết học đầy ắp sự hứng khởi, tươi mới để các bạn học sinh có thể cảm nhận hết nét đẹp trong âm nhạc và bồi đắp tình yêu với cuộc sống.

Tiết học Âm Nhạc của cô giáo Dương Thị Vân Anh

với chủ đề: Cuộc sống tươi đẹp

Không gian lớp học được trang trí nhiều cây hoa sắc màu, cùng với những chú chim hót líu lo đưa tâm hồn các em vào một khung cảnh thật nên thơ, có thể cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp ngay ở bên mình. Những điều bình dị nhất, gần gũi nhất là những điều mà chúng ta thấy hạnh phúc nhất.

Tiết dạy được cô thể hiện với cách vào bài nhẹ nhàng, gắn với thực tế, đã lôi cuốn các em học sinh vào tiết học ngay từ những phút đầu tiên. Tiết học diễn ra rất tự nhiên, giáo viên và học sinh đều nhịp nhàng trong từng hoạt động.

Tiết học diễn ra rất tự nhiên, giáo viên và học sinh đều nhịp nhàng

 trong từng hoạt động.

Cùng với âm nhạc, nhịp điệu, tiết học đã trở nên sinh động hơn bao giờ hết khi cô và trò hát vang lời ca, lắc lư theo điệu nhạc, nhảy múa vui tươi. Các em học sinh còn được thể hiện sự sáng tạo của mình qua cách thiết kế sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức âm nhạc; rèn luyện kỹ năng thảo luận qua hoạt động nhóm và sự nhanh nhẹn qua các trò chơi.

Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em đã tham gia vào các hoạt động một cách say sưa. Nhìn những cánh tay nhỏ nhắn giơ cao để giành quyền trả lời câu hỏi của cô giáo, có thể cảm nhận được các em đã thực sự bị cuốn hút bởi sự tinh tế trong phương pháp giảng dạy của cô.

Trong suốt quá trình học tập, các em đã thể hiện rõ sự tương tác, từ đó tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa học sinh và cô giáo. Cùng với đó, cô Vân Anh cũng luôn nhẹ nhàng quan tâm, khuyến khích động viên kịp thời nên các em rất hào hứng.

Các em học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động học tập bổ ích

Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề và sự chuẩn bị chu đáo, cô Dương Thị Vân Anh đã đưa vào bài giảng những phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp. Trong tiết học, các em được chủ động, tích cực phát huy năng lực tìm hiểu tri thức, vận dụng và sáng tạo các hoạt động học tập. Tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống được cô giáo truyền cảm hứng tới tất cả cả các em học sinh. Có thể nói, đây là một giờ học hay cùng với những kinh nghiệm quý báu cho tất cả các đồng nghiệp trong nhà trường.

 

 

 

Người viết 

Lê Thị Quỳnh


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 542
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.698
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.305