Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp gỡ, động viên các em học sinh lớp 9 trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 sẽ được diễn trong 2 ngày 17-18/7/2020. Đây là một kỳ thi quan trọng đối với các em học sinh lớp 9, đánh giá kết quả của 4 năm học tập, rèn luyện, cố gắng dưới mái trường THCS Thịnh Liệt và quyết định tương lai sắp tới của các em. Vì vậy, các em có một quyết tâm rất cao nhưng cũng có áp lực rất lớn trong kỳ thi lần này. Do đó, sáng ngày 14 tháng 7 năm 2020, nhà trường đã tổ chức một buổi gặp gỡ, động viên, hỗ trợ tâm lý cho các em trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Đến tham dự buổi gặp mặt có cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô Vũ Thị Thu Hà – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Văn, Toán, Anh dạy lớp 9 và các em học sinh lớp 9 của nhà trường.

Mở đầu buổi gặp mặt, cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường giúp các em học sinh lớp 9 hiểu về quy chế thi, về thời gian, điểm trường thi. Năm nay có nhiều điểm mới trong quy chế thi, nội dung thi, đặc biệt là môn ngoại ngữ 100% trắc nghiệm, không có phần thi tự luận. Vì thế các em cần đến các điểm trường thi đầy đủ, nghiêm túc để học quy chế thi, tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Chỉ còn ít thời gian nữa thôi, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 sẽ diễn ra, các em cần có tâm lý vững vàng, trau dồi kiến thức để có những kết quả tốt nhất.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giúp các em hiểu hơn 
về quy chế thi, những điểm mới trong kỳ thi năm nay.
 

Cô Hiệu trưởng cũng đã chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn của các em trong suốt quá trình ôn thi. Có lẽ chưa năm học nào lại đặc biệt như năm nay khi cả nước phải cùng đồng lòng chống dịch Covid-19. Các em phải học tập với nhiều hình thức khác nhau: học trên truyền hình, học tập trực tuyến cùng các cô giáo, tự ôn luyện ở nhà…Dù thời gian không quá dài, nhưng điều đó cũng gây khá nhiều trở ngại cho các em. Và thật vui mừng khi các em đã vượt qua mọi khó khăn đó, nỗ lực, nỗ lực hết mình vì mục tiêu của bản thân. Nhất là giai đoạn càng gần đến ngày thi, các em càng chăm chỉ, cố gắng hơn nữa dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Mong rằng các em sẽ bước vào kỳ thi thật tự tin, bình tĩnh, để giành chiến thắng, mang niềm tự hào cho nhà trường.

Cô Hiệu trưởng động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh lớp 9
 

Tiếp đến, các em học sinh được bày tỏ những suy nghĩ của mình cũng như những điều còn băn khoăn, thắc mắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021. Với những câu hỏi như làm thế nào để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi, làm thế nào để sắp xếp lại kiến thức một cách khoa học trước kỳ thi…đã được các cô giáo giải đáp đầy đủ, giúp các em an tâm hơn.

Và tất cả các em cũng đều một lòng bày tỏ sự biết ơn tới nhà trường, các thầy cô đã dìu dắt các em trong suốt 4 năm học vừa qua và đặc biệt là sự tận tâm của thầy cô dành cho các em trong năm học lớp 9 này khiến các thầy cô rất xúc động. Sự trưởng thành của các em là niềm hạnh phúc, tự hào của nhà trường, của tất cả các thầy cô.

Các em bày tỏ suy nghĩ, những băn khoăn, thắc mắc của mình.
 

Cuối buổi gặp mặt, sau khi được tiếp thêm động lự, ánh mắt các em đều ánh lên niềm hi vọng lớn lao, sự quyết tâm cao độ để chinh phục một kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Tất cả thầy cô nhà trường sẽ luôn dõi theo, ủng hộ các em. Chúc các em đạt được ước của mình và thành công trên con đường phía trước!

                                                                               Thịnh Liệt, ngày 17 tháng 07 năm 2020

                                                                                                        Người viết

                                                                                                    Lê Thị Quỳnh

                                                        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272