Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác triển khai dạy học online qua ứng dụng CNTT của trường THCS Thịnh Liệt

Thực hiện Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/20201 về việc tổ chức dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 357/SGDĐT-CTTT ngày 31/01/2021 về việc cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường THCS Thịnh Liệt đã khẩn trương xây dựng kế hoạch dạy học online qua phần mềm Zoom Cloud Meetings.

Để kế hoạch dạy học triển khai có hiệu quả, Ban giám hiệu đã họp HĐSP triển khai văn bản chỉ đạo của Bộ giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; chỉ đạo giáo viên trao đổi trong nhóm chuyên môn, thống nhất để xây dựng kế hoạch bám sát hướng dẫn giảm tải của Bộ giáo dục. Gửi đường link cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho 100% giáo viên ứng dụng Zoom Cloud Meetings. Trước khi triển khai thực hiện kế hoạch, giáo viên chủ nhiệm đã khảo sát điều kiện CSVC đảm bảo cho việc dạy học như đường truyền, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh ... đồng thời tuyên truyền để cha mẹ học sinh tạo điều kiện cho con em tham gia lớp học online. Đồng thời Ban giám hiệu đã xây dựng nội quy học tập đối với giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Những nội quy này đã được GVCN phổ biến tới các em học sinh trong giờ sinh hoạt lớp vào ngày đầu tiên học trực tuyến. Vì đây là lần thứ 2 áp dụng hình thức dạy học online nên nhiều thầy cô giáo cũng như các em học sinh không còn lúng túng, bỡ ngỡ.

Nhà trường cũng đã tổ chức buổi họp online dành cho 100% các giáo viên để các giáo viên mới lần đầu tiếp cận với phương pháp dạy học trực tuyến được thực hành và các thầy cô khác sẽ góp ý.

Nhà trường tổ chức buổi họp online dành cho 100% các giáo viên
 
Cô giáo Phạm Quỳnh Nga thực hành tiết dạy online để đồng nghiệp góp ý
 

Qua các buổi học online, trường THCS Thịnh Liệt đánh giá phần mềm Zoom có khá nhiều chức năng hữu ích. Ưu điểm lớn nhất là học sinh có thể thấy bài giảng của giáo viên như trên lớp học máy chiếu, ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hoạt động tương tác giữa cô trò trong buổi học.

Bài giảng môn Tiếng Anh được các thầy cô soạn giảng rất chu đáo
 
Một giờ học Thể dục dạy online
 

Đa số, phụ huynh học sinh hài lòng về cách học mới hỗ trợ trong mùa nghỉ dịch bệnh nên đã gửi đến nhà trường nhiều phản hồi tích cực. Nhiều bậc cha mẹ đã học cùng con để hỗ trợ những thao tác công nghệ thông tin và đôn đốc các học tập. Cho dù việc học trực tuyến còn nhiều khó khăn nhất định, nhưng nhờ sự phối kết hợp nhiệt tình từ quý phụ huynh, trường THCS Thịnh Liệt đã ổn định nề nếp trong việc học online qua các ứng dụng trên internet. Những bài giảng được soạn giảng kỹ, truyền tải đến học sinh dễ dàng, cô trò tương tác được với nhau. Khó khăn trong quá trình dạy và học tại thời điểm dịch bệnh hiện nay còn có những hạn chế nhưng chủ yếu vẫn là do đường truyền, kỹ năng sử dụng CNTT của một vài giáo viên.

Học sinh nghiêm túc, tích cực khi học trực tuyến
 

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhưng với phương pháp học mới, đầy thú vị  này, các em sẽ không bỏ lỡ những tri thức quan trọng trong thời điểm nghỉ không đến trường này. Nhà trường xin nhận thêm mọi ý kiến đóng góp từ phụ huynh học sinh để giúp các buổi học trực tuyến mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 547
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.703
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.310