Wednesday, 01/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới

 

Trong những ngày này, cô và trò trường THCS Thịnh Liệt đang trong không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2019-2020. Lễ khai giảng dự kiến sẽ được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ”, không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh ở phần “Hội”.

 

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

 
  

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 

Thực hiện Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Thực hiện Công văn số 362/PGD&ĐT ngày 16/8/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020;

Thực hiện Công văn số 2186/UBND-VHTT ngày 30/8/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc viết tin, bài về công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trong những ngày này, cô và trò trường THCS Thịnh Liệt đang trong không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2019-2020. Ngay từ cuối tháng 8, nhà trường đã tổ chức học Hội đồng sư phạm triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt những điểm mới trong Lễ khai giảng năm nay mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã chỉ đạo cụ thể như: không thả bóng bay, không dùng chai nước đóng nhựa để tiếp nước để khẳng định học sinh là trung tâm của buổi lễ cũng như ổn định và duy trì nề nếp học tập ngay sau Lễ khai giảng. Vậy nên, Lễ khai giảng dự kiến sẽ được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ”, không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh ở phần “Hội”.


Cổng trường được trang trí khẩu hiệu, câu đối đỏ rực rỡ tạo khí thế tưng bừng cho ngày lễ khai giảng

 

Đồng thời Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp triển khai kế hoạch chuẩn bị khai giảng năm học mới với những nội dung cụ thể, phân công nhiệm vũ rõ ràng cho từng thành viên và nêu rõ trách nhiệm phối hợp của mỗi cá nhân, mỗi bộ phận. Chính điều này đã giúp cho mỗi một thành viên trong nhà trường đều hiểu rõ nhiệm vụ của mình và ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để chuẩn bị cho buổi Lễ khai giảng thành công, tiết kiệm, đầy ắp niềm vui. Nhà trường cũng tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, trang trí khung cảnh sư phạm nhà trường. Các lớp cũng dành thời gian vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tạo không gian thoải mái cho buổi học đầu tiên sau Lễ khai giảng.


Lễ khai giảng được chuẩn bị chu đáo

 

Một trong phần quan trọng nhất buổi lễ là đón học sinh khối 6. Các em không giấu được niềm háo hức, phấn khởi vì đây là khai giảng đầu tiên tại ngôi trường của cấp học mới. Nhìn những ánh mắt thơ ngây nhưng tràn đầy niềm vui, khuôn mặt rạng rỡ luôn ánh lên niềm hân hoan đã giúp ngôi trường trở nên bừng sáng. Đặc biệt, năm nay các em sẽ được hòa mình cùng các anh chị khối 7,8,9 đồng diễn bài flashmod “Việt Nam Việt Nam” trong ngày khai giảng khiến cho các em học sinh lớp 6 càng thấy vui mừng, phấn khởi hơn. Dù mới làm quen với bài diễn, phải từng tập động tác nhưng các em luôn tràn đầy năng lượng quyết tâm làm nên màn đồng diễn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, đội văn nghệ nhà trường tích cực luyện tập hăng say ngay từ những buổi sinh hoạt hè. Những tiết mục đặc sắc là những bài hát, những điệu múa vui tươi sẽ tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi cho ngày hội đến trường. Các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung và hình thức hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thú vị trong buổi Lễ khai giảng. Và lần đầu tiên, màn trình diễn trống Hội chào đón năm học mới do chính các các bạn học sinh trong nhà trường thể hiện sẽ được biểu diễn trong Lễ khai giảng tạo khí thế mạnh mẽ cho sự khởi đầu năm học mới.


Các em học sinh tích cực luyện tập phần trống Hội

 

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường THCS Thịnh Liệt sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng 9 năm 2019 trong sự chờ đón của tất cả mọi người. Đây là buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của cô và trò nhà trườnghứa hẹn sẽ đem lại một ngày khai giảng thật ý nghĩa, ấn tượng và một năm học mới thành công rực rỡ.

  Nơi nhận:

 - Phòng VHTT quận;

 - Phòng GD&ĐT quận;

 - Lưu VP.

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Bùi Hoàng Yến

 

Thịnh Liệt, ngày 04 tháng 9 năm 2019

Người viết

Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 34
Tháng trước : 553
Năm 2023 : 586
Năm trước : 3.115.242
Tổng số : 3.277.435