Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

 

VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

Tết Trung thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng. Đối với các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt cũng vậy, Tết Trung thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.


Tập thể lớp 6A7 ngập tràn niềm vui trong Tết Trung thu
 

Năm nay, mỗi lớp đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho tập thể lớp mình. Vậy nên, mỗi lớp lại có ý tưởng trang trí lớp học, nội dung chương trình khác nhau. Nhưng tất cả đều tạo nên một không khí thật náo nức, hân hoan.

 

Được sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm và các bác trong ban phụ huynh, các em học sinh đã cùng tự tay chuẩn bị một chương trình vui tết Trung thu chu đáo nhất, rực rỡ nhất. Nào là mâm mũ quả, bánh trung thu và cả những chiếc đèn ông sao lấp lánh. Mâm cỗ Trung thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa. Không chỉ vậy, những tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng được các em chuẩn bị luyện tập từ trước. Những lời ca, tiếng hát vui tươi “Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh! Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơi!” cùng nhau vang lên trong niềm vui rộn ràng, chan chứa niềm hạnh phúc của các em.

 


Cô – trò lớp 8A1cùng chuẩn bị mâm cỗ Trung thu
 

Tập thể lớp 8A4 trang trí lớp học, chuẩn bị mâm cỗ rất chu đáo
 

Vui nhất là khi các em cùng tổ chức trò chơi đố vui về Tết Trung thu. Các câu hỏi như “Loại bánh nào thường có mặt trong Tết Trung thu ở các gia đình; người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong Tết Trung thu; bài hát Chiếc đèn ông sao cuả nhạc sỹ nào…” được các em thi nhau trả lời. Ai cũng cố gắng giơ tay thật cao, thật nhanh để trả lời câu hỏi và nhận những phần quà hấp dẫn mà lớp đã chuẩn bị. Từ những câu hỏi trên, các bạn được trang bị thêm những kiến thức về nguồn gốc Tết Trung thu của dân tộc, càng yêu thêm nền văn hóa truyền thống đất nước.

 


Tập thể lớp 6A2 tổ chức trò chơi đố vui về Tết Trung thu
 

Niềm vui còn được nhân lên khi các em được phá cỗ Trung thu. Các em cùng chia nhau những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những múi bưởi, quả táo. quả lê…rồi cùng đùa giỡn, trò chuyện với nhau. Thế mới thấy, Tết Trung thu cũng chính là Tết đoàn viên, tình cảm giữa các thành viên trong lớp được gắn kết với nhau hơn bao giờ hết. Điều đó khiến cho cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh rất vui mừng và hạnh phúc.

 

Có thể nói dịp Tết Trung thu ở trường THCS Thịnh Liệt là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Dịp Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chắc chắn Tết Trung thu với muôn màu sắc lung linh, tiếng nhạc rộn ràng và những mâm ngũ quả đẹp mắt sẽ là những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ của mỗi em học sinh trường THCS Thịnh Liệt.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Bùi Hoàng Yến

 

Thịnh Liệt, ngày 12 tháng 9 năm 2019

Người viết

Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 528
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.684
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.291