Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt xây dựng và giữ gìn không gian xanh - sạch - đẹp trong trường học

Không gian trường học là môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi quan trọng của các thế hệ học sinh; là nơi lưu giữ những dấu ấn, kí ức đẹp đẽ trong những chặng đường thanh xuân của đời người. Chính vì vậy, việc đảm bảo không gian trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn không chỉ tạo môi trường sinh hoạt thuận lợi cho các em mà còn có ý nghĩa giáo dục, góp phần hình thành và rèn luyện ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp các em học sinh thêm yêu quý trường lớp, bạn bè, thầy cô. Và để làm được điều đó thì mỗi em học sinh cần có ý thức chung tay xây dựng và bảo vệ.

Không gian trường THCS Thịnh Liệt trong những ngày giao thời tháng 4 luôn lãng mạn và thi vị đến thế! Các loài hoa, loài cây khoe sắc thắm dưới ánh nắng diu nhẹ, rung rinh đưa hương len lỏi trong từng phòng học.

Nắng rực rỡ ở sân trường THCS Thịnh Liệt

 

Các loài hoa đua nhau khoe sắc ở sân trường

Ban Giám hiệu nhà trường ngày từ đầu năm học đã xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh – sạch – đẹp – an toàn” đến tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Để thực hiện phong trào này và giữ gìn khuôn viên sân trường nhiều cây xanh, bóng mát, lớp học đủ thoáng đãng, nhiều ánh sáng, Liên đội nhà trường đã xây dựng và phát động học sinh thực hiện vệ sinh trường, lớp vào cuối ngày mỗi buổi học.

Học sinh dọn dẹp vệ sinh sân trường cuối buổi học

 

Học sinh dọn dẹp vệ sinh sân trường cuối buổi học

Học sinh lớp 7A6 thực hiện vệ sinh sân trường

Các lớp thực hiện quét dọn vệ sinh sân trường, nhỏ cỏ, trồng cây... Sân, vườn trường THCS Thịnh Liệt dưới công sức của các bạn ngày càng trở nên sạch đẹp; những khóm hoa hồng, dàn hoa giấy, hoa cẩm tú cầu đua nhau khoe sắc, đưa hương trong làn gió gợn nhẹ của tiết trời tháng 4.

Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn là tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh và giáo viên. Việc giữ gìn và bảo vệ không gian trường học góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc.

 

 

                   Người viết

             Lê Thị Thuỳ Linh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 547
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.703
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.310