Wednesday, 22/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt với công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong tình hình hiện nay, Dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát ở Hà Nội và một số tỉnh thành ở Việt Nam, nhưng những nguy cơ tiềm ẩn bùng phát thì vẫn còn. Do vậy, trường THCS Thịnh Liệt đã tăng cường các biện pháp phòng dịch trong nhà trường, kiểm soát chặt chẽ sĩ số và sức khoẻ học sinh khi đến lớp, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh trường lớp và các điều kiện phòng dịch.

           Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo rất sát sao, triển khai phương án tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tới tất cả các thành viên trong nhà trường. Đặc biệt tăng cường vai trò của giáo viên trực, đoàn viên trực, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, bảo vệ để thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho học sinh. Vào các buổi sáng hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm thông tin tới cha mẹ học sinh đôn đốc thực hiện đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho học sinh  tại nhà trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc mệt mỏi thì cha mẹ học sinh cho con ở nhà, phối hợp cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe cho con. Nhà trường đầu tư 02 máy sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tự động đặt tại vị trí dãy nhà B và C để thuận tiện cho giáo viên và học sinh sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Có sổ nhật ký theo dõi hàng ngày. Bắt đầu từ 7h00, học sinh sẽ được vào trường và xếp hàng để đo thân nhiệt. Các đồng chí bảo vệ, giáo viên trực, đoàn viên trực sẽ đứng theo đúng vị trí phân công để hướng dẫn các em học sinh xếp hàng, đo thân nhiệt bằng máy, đảm bảo giãn cách và luôn đeo khẩu trang. Trong trường hợp học sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường, đoàn viên trực sẽ phối hợp với nhân viên y tế, hướng dẫn các em vào phòng cách ly và xử lý đúng quy định.

Giáo viên trực hướng dẫn học sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Học sinh đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt

Giáo viên bộ môn kiểm tra sĩ số, nhắc nhở, giám sát chặt chẽ vị trí ngồi học của học sinh theo sơ đồ lớp học và phối hợp ngay với nhân viên y tế nếu có học sinh bất thường về sức khỏe. Giáo viên tiết cuối cho các em học sinh trực nhật, tổng vệ sinh lớp học và báo cáo với nhân viên y tế. Nhân viên y tế tổng hợp tình hình theo dõi thân nhiệt, vệ sinh báo cáo Ban giám hiệu công tác phòng chống dịch trong nhà trường hàng ngày.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục học sinh biết cách phòng chống dịch bệnh và tự bảo vệ bản thân. Học sinh được thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến những quy tắc về phòng chống dịch bệnh trong lớp học như thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi đông người, sử dụng bình nước cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn…

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả các em đều đeo khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn để đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Cuối giờ, các lớp trực nhật vệ sinh, khử khuẩn lớp học sạch sẽ để chuẩn bị cho các buổi học sau. Tất cả đã tạo nên một nề nếp hàng ngày của các giáo viên, học sinh trong nhà trường và rất vui mừng vì không có giáo viên, học sinh nào có bất thường về sức khỏe.

Giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong các giờ học để đảm bảo an toàn

         Trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì vậy đảm bảo an toàn cho các hoạt động học tập được trường THCS Thịnh Liệt quan tâm hàng đầu. Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian tiếp theo.

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 77
Tháng 09 : 1.558
Tháng trước : 2.903
Năm 2021 : 20.862
Năm trước : 14.629
Tổng số : 40.277