Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức Sinh hoạt với chủ đề "An toàn trên không gian mạng - Sử dụng mạng xã hội đúng cách"

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ hiện nay thì vấn đề an toàn trên không gian mạng và sử dụng mạng hiệu quả là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta và đặc biệt đối với các em học sinh. Chính vì vậy, để giúp các em học sinh nhận thức được những mặt tiêu cực và có cách sử dụng hiệu quả, an toàn mạng xã hội, sáng ngày 28 tháng 2, Liên đội trường THCS Thịnh Liệt tổ chức sinh hoạt với chủ đề “An toàn trên không gian mạng - Sử dụng mạng xã hội đúng cách” với hình thức trực tuyến.

Buổi sinh hoạt tại chi đội 6A3

Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về an ninh mạng, dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh các mối nguy hại, cách thực hành xử lý tình huống khi bị tấn công trên không gian mạng.

Buổi sinh hoạt chủ điểm tại chi đội 7A1

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 25 triệu trẻ em trong đó khoảng 2/3 có cơ hội tiếp cận với Internet. Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19, mọi hoạt động đều dịch chuyển sang Internet, kéo theo rủi ro lớn cho phụ huynh, trẻ em như lộ thông tin, bị lừa đảo, đánh cắp dữ liệu, dụ dỗ lôi kéo, tiếp cận thông tin giả mạo.

Để khắc phục tình trạng này, điều quan trọng trước hết phải là ý thức của mỗi em học sinh, bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần dành thời gian quan tâm, nhắc nhở các em, chú trọng đến việc trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi để có thể tự nhận biết và có khả năng bảo vệ mình trên không gian mạng.

 

 

Buổi sinh hoạt chủ điểm tại chi đội 7A2

 Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các trường học vẫn đang duy trì hình thức học trực tuyến kết hợp trực tiếp, vì vậy thời gian dành cho máy tính và Internet của các em học sinh vẫn còn rất nhiều. Buổi sinh hoạt chủ điểm đã giúp các em học sinh hiểu và biết được cách sử dụng công nghệ, mạng internet một cách an toàn, hiệu quả và nhận biết những nguy cơ có thể xảy ra trên không gian mạng!

      

  

 

Người viết

Lê Thị Thuỳ Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 354
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.088
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.695