Wednesday, 05/10/2022|

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tết ấm yêu thương" Vui xuân an toàn phòng, chống dịch COVID 19

Trong những ngày cuối năm, khi nụ hoa đào, hoa mai dần hé nở, cây cối khoác lên mình chiếc áo xanh non rực rỡ, báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống lại về, chúng ta sẽ cảm nhận được những dư vị ngọt ngào đậm chất truyền thống của ngày Tết như bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành... Cùng hòa trong không khí vui tươi đón Tết trên khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 24/01/2022 trường THCS Thịnh Liệt tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm “Tết ấm yêu thương” vui xuân an toàn; phòng chống dịch Covid 19 với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường theo hình thức trực tuyến.

Sinh hoạt chuyên đề tại lớp 8A1

Nội dung chương trình “Tết ấm yêu thương”

Mở đầu chương trình là hình ảnh trường THCS Thịnh Liệt trao tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua các năm học, đây là một hoạt động thường niên của nhà trường với mục đích lan toả thông điệp tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, san sẻ phần nào những khó khăn đối với các em học sinh trong những ngày Tết.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán

Tiếp theo chương trình là phần thi trả lời câu hỏi tìm hiểu phong tục ngày Tết, những câu hỏi như “Theo truyền thuyết dân gian, nhà Táo quân có bao nhiêu người?”, “Ngày mùng 3 Tết được xem là ngày Tết của ai?”… đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích về ngày Tết truyền thống.

Những câu hỏi đố vui tìm hiểu về ngày Tết truyền thống tại buổi sinh hoạt

Sau phần trò chơi, giáo viên chủ nhiệm của mỗi chi đội đã tuyên truyền về việc phòng, chống mua bán và sử dụng  pháo, các vật liệu nổ trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến với các em học sinh trong lớp, để từ đó mỗi bạn học sinh tự nâng cao ý thức tự giác về việc phòng chống sử dụng pháo nổ trong những ngày Tết.

Các bạn học sinh lớp 6A3 chăm chú theo dõi

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, mỗi cá nhân học sinh cần tuân thủ đúng 5K của Bộ Y tế đó là: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế.

Nội dung tuyên truyền phòng chống dịch tại lớp 6A3

Ngày cuối năm, lắng nghe những âm thanh cuộc sống với cảm xúc vui buồn bất chợt. Bận rộn, hối hả, tất bật, lo toan… nhưng chắc hẳn ai cũng có những giây phút lắng đọng để nhìn lại một năm đã qua. Những khoảnh khắc yêu thương bên gia đình trong ngày cuối năm luôn là những kỉ niệm đáng nhớ nhất, những khoảnh khắc đó đã được các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt chia sẻ một cách sinh động qua các hình thức như: sắp xếp và trang trí góc học tập, dọn dẹp nhà cửa, làm những món ăn truyền thống…

Buổi sinh hoạt chủ điểm đã khép lại trong không khí vui tươi, hân hoan phấn khởi của cô và trò trường THCS Thịnh Liệt, đây là dịp để các bạn học sinh kết nối yêu thương, bồi đắp hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết truyền thống của dân tộc. Xin kính chúc các thầy cô giáo một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc em học sinh bước sang năm mới luôn mạnh khỏe, tràn đầy nghị lực vượt qua những thử thách để chinh phục những đỉnh cao tri thức!

Lê Thị Thùy Linh

Năm 2022 : 3.104.088