Wednesday, 25/05/2022|

Trường THCS Thịnh Liệt tích cực tham gia cuộc thi "VÌ an toàn giao thông Thủ đô" năm 2021

Thực hiện công văn 3590/SGDĐT-CNTT ngày 18/10/2021 về việc triển khai Cuộc thi trắc nghiệm ‘Vì an toàn giao thông Thủ đô’ năm 2021 trên internet, trường THCS Thịnh Liệt đã nhanh chóng triển khai, phổ biến nội dung cuộc thi tới tất cả các em học sinh trong nhà trường. Đây là một cuộc thi trắc nghiệm về Luật An toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Theo kế hoạch, cuộc thi năm nay được chia thành 3 vòng thi, mỗi vòng kéo dài 2 ngày. Bắt đầu từ ngày 18/10/2021, Ban tổ chức Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 đã mở vòng 1 cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet và đã thu hút sự tham gia, tích cực từ các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Riêng với trường THCS Thịnh Liệt, các em học sinh đã tham gia đầy đủ và tạo ra một làn sóng nhiệt tình hưởng ứng. Ngay từ khi bắt đầu, Liên đội đã phát động tới 100% học sinh toàn trường tham gia vòng 1 cuộc thi thông qua trang web, qua nhóm Zalo của cha mẹ học sinh, Fanpage của nhà trường và hoạt động ngoài giờ lên lớp trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh tham gia dự thi. Để cuộc thi có hiệu quả Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo lồng ghép thành một chủ đề của môn học Giáo dục công dân. Đồng thời, yêu cầu giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên dạy môn Giáo dục công dân và giáo viên chủ nhiệm phối hợp hướng dẫn học sinh nắm rõ quy chế, thời gian thi 3 vòng.

Sự quan tâm, chỉ đạo vào cuộc tích cực của lãnh đạo nhà trường, tham gia hưởng ứng nhiệt tình của học sinh... đã tạo nên thành công các vòng thi.

Học sinh lớp 8A5, trường THCS Thịnh Liệt đang thực hiện bài thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet.

Giáo viên các lớp đang triển khai và động viên các em tham gia cuộc thi

Nói về ý nghĩa cuộc thi, em Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 9A4 chia sẻ, khi tham gia cuộc thi em có thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông, hiểu biết nhiều hơn về Luật Giao thông đường bộ, nhờ đó em sẽ tham gia giao thông một cách an toàn. Các câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm em thấy vừa tầm hiểu biết mà không quá khó nên vòng 1 cuộc thi em đã được điểm tuyệt đối.

Bài thi trắc nghiệm của học sinh trường THCS Thịnh Liệt

Có thể nói, đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa vì nó đã giúp trang bị cho học sinh những kiến thức về an toàn giao thông, về kỹ năng xử lý các tình huống, các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Qua đó, mỗi học sinh sẽ còn là một tuyên truyền viên “nhí” về an toàn giao thông cho gia đình, xã hội. Đồng thời, cuộc thi góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh Thủ đô.

Nguyễn Thị Thiều

Năm 2022 : 765.165