Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy, HIV-AIDS

Thực hiện công văn số 3899/SGDĐT-CTTT về việc tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021; tiết chào cờ đầu tuần (29/11/2021) tại phòng zoom của các lớp, trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức các hoạt động mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về việc dự phòng, chăm sóc, điều trị căn bệnh thế kỉ này.

  Trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, công tác tuyên truyền được xem là yếu tố quan trọng trong nhà trường. Học sinh trung học là những đối tượng cần được quan tâm phổ biến kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS. Các em đều đang ở lứa tuổi vị thành niên, đang trong quá trình hình thành nhân cách và hoàn thiện thể lực. Giáo dục cho các em biết cách tự phòng cho mình, cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một “vắc xin” để phòng ngừa HIV/AIDS một cách hiệu quả. Các em học sinh chính là những tuyên truyền viên cùng nhau tuyên truyền về cách phòng, chống HIV/AIDS.

Buổi sinh hoạt trực tuyến tại lớp 7A2

Sau buổi sinh hoạt tuyên truyền, các em học sinh đã có thêm những kiến thức cần thiết, thêm nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS đến toàn bộ tiến trình phát triển của con người, đồng thời thấy được trách nhiệm của từng cá nhân đối với cộng đồng và xã hội. Đây cũng là dịp để các em học sinh cảm thông, chia sẻ, xoá bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người không may bị nhiễm HIV hay bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

 

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT quận;

- Lưu VP.

 

 

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

Vũ Thị Thu Hà

 

Người viết

 

 

Lê Thị Thuỳ Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 354
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.088
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.695