Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" lần thứ nhất

Cha ông từng nói “Một kho vàng không bằng một nang chữ” để khẳng định tầm quan trọng của tri thức trong cuộc sống của con người. Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 01/4/2022 của UBND Quận Hoàng Mai; Công văn số 88/PGD&ĐT ngày 07/4/2022 của Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn Quận; Trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng từ ngày 18/4 đến ngày 25/4 với các hoạt động tiêu biểu như: Kể chuyện theo sách; Vẽ tranh theo sách; Viết bài cảm nhận với những cuốn sách em yêu thích; Ủng hộ sách truyện cho thư viện... Trong đó có hoạt động sôi nổi nhất là thi trưng bày, giới thiệu, thuyết trình về tủ sách của các lớp để tôn vinh sách và giá trị mà những cuốn sách mang lại cho con người.

Thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt rất vui mừng được hưởng ứng phong trào có ý nghĩa này. Ngày hội đọc sách đã có lịch sử lâu đời cách đây gần 100 năm ở phương Tây sau này được UNESCO công nhận và phát triển. Đây là hoạt động được quan tâm sâu rộng ở toàn xã hội. Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ hai lần ra quyết định: lần thứ nhất, lấy ngày 21/4 là “Ngày sách Việt Nam” vào năm 2014.  Lần thứ hai, đổi tên “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2021.

Với mục đích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, bồi dưỡng tình yêu sách đến giáo viên, học sinh, lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới những người xung quanh. Từ đó, giáo dục học sinh biết trân trọng, sưu tầm sách; nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, văn hóa đọc sẽ được cải thiện và phát triển. Để một ngày nào đó đọc sách trở thành thói quen phổ biến với học sinh. Các em có tình yêu với sách, biết lựa chọn những sách tốt, hay, có ý nghĩa để đọc. Chúc cho “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của nước ta ngày càng thu hút bạn đọc.

Học sinh lớp 8A6 trưng bày tủ sách

 

Học sinh lớp 8A4 trưng bày tủ sách

 

 

 

 

 

 

 

 

Người viết

Phùng Thị Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272