Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Sáng ngày 20/11/2020, hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự đồng ý của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Tham dự buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón nhiều đại biểu, khách quý. Đại biểu quận Hoàng Mai: ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư thường trực quận Hoàng Mai; ông Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai; ông Trần Quý Thái – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; ông Khương Quốc Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban dân vận quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tổ chức quận Hoàng Mai; ông Lê Hồng Tiến - Quận ủy viên, chánh Văn phòng Quận ủy Hoàng Mai – nguyên Bí thư Đảng ủy phường Thịnh Liệt, ông Nguyễn Công Hiệp – Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận Hoàng Mai; bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai; ông Lê Mạnh Toàn – Quận ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH – nguyên Bí thư Đảng ủy phường Thịnh Liệt; ông Nguyễn Ngọc Hải – Phó Trưởng phòng VH&TT quận Hoàng Mai – nguyên Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt; cùng các ông bà là Trưởng, Phó phòng ban UBND quận Hoàng Mai. Về phía đại biểu phường Thịnh Liệt có ông Nguyễn Tôn Hiếu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thịnh Liệt; ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, cùng các ông bà là Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể phường Thịnh Liệt, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư phường Thịnh Liệt. Đại biểu các trường có các ông/bà là đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn Quận, các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên đã nghỉ hưu, các thầy cô từng công tác tại nhà trường, các thế hệ học sinh, cùng các cô bác trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, các lớp, đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt.

Đại biểu tham dự buổi lễ
 

 Mở đầu buổi lễ là chương trình liên hoan văn nghệ với chủ đề “Hát dưới mái trường” do các em trường THCS Thịnh Liệt biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ tái hiện lại quá trình phấn đấu và xây dựng nhà trường đã mang lại cho buổi lễ những giây phút thật ý nghĩa, đầy màu sắc nghệ thuật.

Chương trình liên hoan văn nghệ do các thầy cô giáo và các em học sinh, cựu học sinh trường THCS Thịnh Liệt biểu diễn
 

Tiếp nối chương trình, Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo quá trình phấn đấu, xây dựng trường THCS Thịnh Liệt đạt Chuẩn Quốc gia. Trong bản báo cáo, cô đã nhấn mạnh những khó khăn, thử thách mà nhà trường đã phải đối mặt từ ngày đầu thành lập đến nay. Mặc dù vậy, các thế hệ CBGV, NV và HS nhà trường đã nỗ lực quyết tâm phấn đấu để đạt được những thành tích xuất sắc, viết lên những trang sử vàng tô thắm truyền thống của nhà trường. Bên cạnh sự nỗ lực của nhà trường, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Quận uỷ, HĐND-UBND quận Hoàng Mai, cũng như của Đảng ủy, chính quyền phường Thịnh Liệt; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, đồng thời có sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, nhân dân địa phương. Và ngày hôm nay, nhà trường đón nhận bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia là niềm tự hào, niềm vui lớn của tất cả các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường 
báo cáo quá trình phấn đấu, xây dựng trường THCS Thịnh Liệt đạt Chuẩn Quốc gia

Tiếp theo chương trình, các quý vị đại biểu, khách quý, các em học sinh theo dõi phóng sự về quá trình thành lập và phát triển nhà trường. Qua phóng sự, có thể thấy rằng các lớp thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo nhà trường đã không quản ngại, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để góp phần khẳng định vị trí của nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín trong nhân dân. Các thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, cùng nhau thi đua dạy tốt với tấm lòng và trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được. Tập thể nhà trường là một trong 11 nhà trường cấp THCS được UBND Quận đánh giá đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến cấp Quận. Các tổ chức, đoàn thể đạt danh hiệu xuất sắc cấp Quận. Những giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Quận; học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận; học sinh tiến bộ, trưởng thành ở các lĩnh vực, phong trào đã trở thành niềm tự hào của nhà trường. Đặc biệt, Liên đội nhà trường đã được nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung Ương và Cờ dẫn đầu của Thành Đoàn Hà Nội.

Phần trang trọng nhất của buổi lễ, ông Nguyễn Công Hiệp – Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận Hoàng Mai đọc quyết định số 513/QĐ-UBND ngày 30/01/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc giatiếp theo ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai lên trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng trường THCS Thịnh Liệt đạt chuẩn Quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư quận ủy Hoàng Mai đã chúc mừng tập thể nhà trường thời gian qua đã có nhiều cố gắng xây dựng và phát triển nhà trường; đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu hơn nữa, luôn là “tấm gương sáng, tự học và sáng tạo”, đem hết tâm huyết của mình, vì học sinh thân yêu; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai 
trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia
 

Nhân buổi lễ trang trọng này, nhà trường cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo đã có những đóng góp lớn lao trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đó là các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý các thời kỳ: thầy giáo Bùi Vy - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt giai đoạn 1983-2003; thầy giáo Đặng Văn Tiến – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt giai đoạn 1983-1993; thầy Lê Đồng Phấn - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt giai đoạn 2003-2007; Cô giáo Bùi Thị Huyền - Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt giai đoạn 2003-2008; cô giáo Nguyễn Thị Ninh - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt giai đoạn 2007-2013.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường 
trao quà tri ân cho các thầy cô giáo nguyên là các cán bộ quản lý nhà trường các thời kỳ.

Cuối cùng là màn trình diễn trống hội do các em trường THCS Thịnh Liệt biểu diễn để chúc mừng trường THCS Thịnh Liệt đón bằng công nhận đạt Chuẩn Quốc gia. Những tiếng trống rộn ràng, náo nức báo hiệu một bước ngoặt quan trọng về sự phát triển của nhà trường.

Màn trình diễn trống hội do các em trường THCS Thịnh Liệt biểu diễn
 

Chương trình Lễ đón bằng công nhận trường THCS Thịnh Liệt đạt chuẩn đã thành công tốt đẹp. Nhà trường rất vinh dự khi các đồng chí đại biểu khách quý đã tiến hành nghi lễ trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm
 

Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong những năm qua, mới thấy được sự lao động bền bỉ, sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy cô giáo và các em học sinh vẫn miệt mài phấn đấu không ngừng nghỉ trong lao động, học tập, rèn luyện cống hiến để tô thắm truyền thống của nhà trường.

Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo luôn gắn liền với những trọng trách lớn lao của các thầy giáo, cô giáo. Một chặng đường tươi sáng mở ra chờ đón sự cống hiến, thôi thúc sự quyết tâm của mỗi CBGV, NV và nhà trường trong sự nghiệp giáo dục không ít khó khăn vất vả, song cũng đầy vinh quang và tự hào.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 135
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.854
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.269