Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các hoạt động chào mừng tháng thanh niên của trường THCS Thịnh Liệt

Mỗi khi tháng ba về, tuổi trẻ cả nước lại hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống quý báu của thế hệ đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn THCS Thịnh liệt đã có những hoạt động tiêu biểu và thiết thực lập thành tích chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Sáng 26/2/2022, Quận Đoàn Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động và ra quân tháng Thanh niên năm 2022 cùng với các chùm hoạt động như: Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại phường Thanh Trì, Lễ hội xuân hồng: Ngày hội hiến máu tình nguyện trong thanh niên quận Hoàng Mai lần thứ nhất năm 2022. Chi đoàn THCS Thịnh Liệt đã tích cực hưởng ứng Ngày hội do Quận Đoàn Hoàng Mai phát động. Trong đó, có đồng chí Bùi Anh Quân, Trần Kiều Trinh đã tham gia đóng góp lần này. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Một hình ảnh vô cùng đẹp về người thầy với những cống hiến, tấm lòng và tình yêu thương.

Hình ảnh cô giáo Trần Kiều Trinh trong buổi hiến máu tình nguyện.

Chiều ngày 16/3/2022, Chi đoàn nhà trường đã phối hợp Đoàn phường Thịnh Liệt tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới theo hình thức trực tuyến. Tham dự lớp bồi dưỡng có Anh Bùi Đăng Mạnh - Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt; Thầy giáo Vũ Đình Bổng - Giảng viên Học viên thanh thiếu nhi Việt Nam cùng với 18 đội viên ưu tú của nhà trường.

           Một số hình ảnh trong buổi học tập bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới

Nằm trong các hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều thứ bảy ngày 19/3/2022, Chi đoàn nhà trường đã ra quân dọn dẹp vệ sinh khung cảnh Nhà bia tưởng niệm phường Thịnh Liệt. Các thầy cô trong Chi đoàn nhà trường cùng với 18 đội viên ưu tú được xét kết nạp Đoàn viên mới đã tích cực lao động trong niềm thành kính thiêng liêng với các thế hệ cha anh. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện tinh thần cống hiến, trách nhiệm của thanh niên Đoàn phường nói chung và Chi đoàn nhà trường nói riêng. Từ đó cũng bồi dưỡng lòng biết ơn, tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh, đội viên ưu tú.

 

Những hình ảnh hoạt động của Chi đoàn dọn dẹp nhà bia tưởng niệm liệt sĩ phường Thịnh Liệt.

          Chiều ngày 22/3/2022, Chi đoàn THCS Thịnh Liệt đã phối hợp với Đoàn phường Thịnh Liệt tổ chức sinh hoạt truyền thống gắn với Lễ kết nạp đoàn viên mới tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường. Đến dự chương trình có đồng chí Bùi Mạnh Hướng - UVBTV Thành đoàn, Trưởng Ban công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Kiến Thuận - Bí thư Đảng ủy Phường, đồng chí Nguyễn Tôn Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó BT, Chủ tịch UBND Phường cùng các đồng chí lãnh đạo Phường, các bạn thanh niên tiêu biểu. Lễ kết nạp Đoàn cho 18 đội viên ưu tú đã được Chi đoàn nhà trường tổ chức trang trọng. Đây đều là những em đội viên có ý thức kỷ luật tốt, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Các em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm nay.

 

         

Sáng ngày 26/3/2022, trường THCS Thịnh Liệt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, hai mươi sáu phòng học là hai mươi sáu điểm cầu cùng tham gia cùng với điểm cầu chính tại phòng Hội đồng sự phạm. Tham dự buổi lễ có Anh Bùi Đăng Mạnh - Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt; cô Vũ Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong buổi lễ, 18 em đoàn viên mới cũng đã được ra mắt toàn trường. Em Nguyễn Bảo Ngân - HS lớp 9A4 đã thay mặt cho 18 em tân đoàn viên phát biểu cảm xúc, em thấy vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ ra mắt của 18 em đoàn viên mới

Nhân dịp 26/3; những đoàn viên tiêu biểu cũng đã được khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào của Chi đoàn. Đó là đồng chí Nguyễn Thị Thiều; Trần Kiều Trinh; Triệu Thanh Phúc; Phạm Thị Quỳnh Nga.

Cuối cùng, các em đội viên đã được cùng tham gia trò chơi trực tuyến để tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các em rất nhiệt tình, sôi nổi thảo luận để đưa ra những câu trả lời đúng và nhanh nhất. Kết quả chung cuộc, đội thi đến từ lớp 8A2 đã giành giải Nhất; lớp 9A2 giành giải Nhì và hai đội đạt giải Ba là hai lớp 7A8; 7A1.

Các đội thi được trao giải chung cuộc.

Với các em học sinh khối 6 tuy không thể tới trường nhưng các em cũng được tham gia học trực tuyến tìm hiểu về ngày 26/3 tại phòng zoom của lớp mình, cùng hòa chung niềm vui của ngày hội tuổi trẻ.

Các em học sinh lớp 6 tham dự chương trình tại phòng học zoom của lớp

 

Trên đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, sôi nổi chào mừng tháng thanh niên của Chi đoàn THCS Thịnh Liệt. Từ đó giúp các em học sinh hiểu thêm về quá trình thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự phát triển của Chi đoàn nhà trường trong những năm qua. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, tình cảm giữa giáo viên và học sinh; phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh trong nhà trường. áng thanh niên của Chi đoàn THCS Thịnh Liệt. Từ đó giúp các em học sinh hiểu thêm về quá trình thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự phát triển của Chi đoàn nhà trường trong những năm qua. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, tình cảm giữa giáo viên và học sinh; phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh trong nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 547
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.703
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.310