Saturday, 04/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức sinh hoạt chủ điểm trực tuyến

Thực hiện chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 9 “Xây dựng kế hoạch phát huy truyền thống nhà trường”, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức Chương trình sinh hoạt chủ điểm trực tuyến. Các lớp triển khai tại phòng zoom của lớp mình.

Đầu tiên các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mà thầy cô và các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã từng biểu diễn trong Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của trường THCS Thịnh Liệt trong năm học vừa qua. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ ý nghĩa về tình cảm thầy và trò, hình ảnh được đầu tư công phu, hoành tráng đã giúp các mở đầu buổi sinh hoạt một cách sinh động, hấp dẫn, tràn ngập màu sắc và niềm vui hứng khởi.

Các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy cô và đội văn nghệ nhà trường biểu diễn

Tiếp theo, các em  được xem clip giới thiệu về truyền thống nhà trường. Từ năm 1963, trường THCS Thịnh Liệt được thành lập, trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, dệt lên những trang vàng truyền thống. Nhà trường đã và đang xây dựng mô hình trường học hạnh phúc, chú trọng đổi mới các hoạt động dạy và học, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kĩ năng sống, phát huy năng lực tích cực của học sinh.

Những hình ảnh sự kiện, hoạt động nổi bật của nhà trường trong năm học qua

Một nội dung rất ý nghĩa trong buổi sinh hoạt chủ điểm đầu năm, đó là lời chúc của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh khóa trước gửi gắm tới các em học sinh. Những lời chúc ngắn gọn nhưng vô cùng cảm xúc, chan chứa tình cảm yêu thương của thầy cô và các anh chị học sinh đã tiếp thêm động lực, sức mạnh để các em bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi nhất. Đặc biệt là lời chia sẻ chân tình, gần gũi của cô giáo Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng nhà trường: “Giờ này chắc các con rất mong mỏi đến trường lắm phải không? Cô cũng vậy. Cô nhớ các con vô cùng! Nhất là các con học sinh lớp 6, các thầy cô rất mong chờ được chào đón các con tại nhà trường. Cô biết rằng, các con sẽ rất khó khăn khi học tập trực tuyến. Nhưng cô tin tưởng rằng với sự nỗ lực của các con cùng sự đồng hành của cha mẹ học sinh và các thầy cô chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cô chúc các con mạnh khỏe, gia đình bình an, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong năm học đặc biệt này

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với lời chia sẻ

xúc động, dành sự quan tâm gần gũi, động viên các em học sinh.

Lời chúc ý nghĩa của các thầy cô đối với các em học sinh

Đối với học sinh lớp 6 năm nay cũng khác mọi năm, khi các em chưa được đến thăm ngôi trường mới, cũng không được vẫy cờ hoa trong tiếng vỗ tay chào mừng của thầy cô, của các anh chị khóa trước trong ngày Khai giảng. Nhưng trong buổi sinh hoạt chủ điểm đầu năm học, các thầy cô đã chuẩn bị cho các em clip giới thiệu cô giáo, những bạn học sinh trong lớp với màu sắc vui tươi. Qua đó, các em sẽ biết và hiểu về nhau nhiều hơn cho dù chưa được gặp mặt trực tiếp.

Phần giới thiệu về bản thân rất độc đáo của tập thể  lớp 6A3

Bên cạnh đó, các em học sinh lớp 6 tiếp tục được thầy cô hướng dẫn về Nội quy học tập trực tuyến về phương pháp học tập từng bộ môn. Đây là một nội dung rất thiết thực giúp các em không bỡ ngỡ với cấp học mới. Do đó, việc thực hiện tốt những nội quy học tập trực tuyến sẽ góp phần quan trọng vào chất lượng dạy và học. Với cách thiết kế mỹ thuật bắt mắt, giọng nói truyền cảm, hấp dẫn, nội dung ngắn gọn, giúp các em học sinh dễ nhớ và thực hiện tốt nội quy.

Nội quy học tập trực tuyến chi tiết, sinh động khiến các em rất dễ dàng tiếp thu

Tự hào về mái trường của mình, mỗi cá nhân các em học sinh và mỗi tập thể lớp sẽ xây dựng kế hoạch hành động đóng góp sức mình tô thắm thêm truyền thống nhà trường. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất, nhà trường tiếp tục giành được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới!

Thầy cô và các em học sinh chụp hình kỷ niệm

 

Người viết

 Trần Thị Minh Chuyền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 106
Tháng 12 : 291
Tháng trước : 1.843
Năm 2021 : 24.947
Năm trước : 14.629
Tổng số : 44.362