Tuesday, 27/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tuyên truyền đến học sinh về ý thức trách nhiệm của công dân

Ngày 23/5/2021 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; là dịp để nhân dân ta thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Để phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử và đảm bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch, sáng ngày 22 và 23/5/2021, trường Trung học cơ sở Thịnh Liệt đã tiến hành đồng bộ mở phòng học Zoom tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về ngày bầu cử cho tất cả các khối lớp trong nhà trường với mong muốn 100% học sinh xây dựng được ý thức trách nhiệm về nghĩa vụ công dân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thông qua đó, động viên cha mẹ học sinh tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định.

Các thầy cô hướng dẫn học sinh tìm hiểu về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội
và Hội đồng nhân dân các cấp

 

Theo cô Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường “Các em học sinh THCS dù chưa đến độ tuổi bầu cử theo quy định của Nhà nước song cô mong muốn các em học sinh của nhà trường bên cạnh việc được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về bầu cử. Đồng thời, các em có thể vận động, tuyên truyền cha mẹ, ông bà, người thân, thậm chí là những người xung quanh các em thực hiện thật tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân. Chúng ta giáo dục cho các em nhận thức về niềm tự hào vì mỗi lá phiếu của mỗi cử tri sẽ là sự quyết định cho tương lai của đất nước.”

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các em đã hiểu và nắm được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đại biểu Quốc hội và HĐND phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì; quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử; thời gian, quy trình và nguyên tắc bầu cử được quy định như thế nào; thế nào là phiếu bầu hợp lệ và phiếu bầu không hợp lệ…. Đặc biệt, các thầy cô giáo chủ nhiệm căn cứ vào các văn bản do Ban bầu cử phát hành hỗ trợ cung cấp thêm cho CMHS và học sinh những thông tin về tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

GVCN cung cấp thông tin về tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
 
Giáo viên hướng dẫn các con tìm hiểu về những nguyên tắc đi bầu cử
 
Giáo viên hướng dẫn học sinh tìm hiểu về quy trình bỏ phiếu bầu cử
 

Đồng thời, nhà trường cũng nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn trong quá trình bầu cử; đặc biệt khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc thực hiện nguyên tắc 5K theo khuyến cáo cáo của Bộ Y tế là vô cùng cần thiết.

Đảm bảo nguyên tắc 5K khi đi bầu cử
 

Tại buổi tọa đàm chuyên đề, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ các câu hỏi, tình huống pháp luật về bầu cử. Từ đó, các em ý thức về trách nhiệm của bản thân mình trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử trong hiện tại và tương lai.

GVCN cùng HS trao đổi các câu hỏi, tình huống pháp luật về bầu cử
 

Em Nguyễn Thu Trang – học sinh lớp 6A8 chia sẻ “ Bản thân con chưa bao giờ nghĩ một việc làm, một quyết định của một cá nhân lại có ảnh hưởng đến việc xây dựng bộ máy Nhà nước. Dù chưa đủ tuổi bầu cử nhưng là một công dân con sẽ cố gắng vận động ông bà, bố mẹ tham gia bầu cử theo đúng quy định của Nhà nước và thực hiện các yêu cầu về phòng dịch bệnh Covid 19.

Các em học sinh rất háo hức tham gia tiết học zoom tìm hiểu về bầu cử
đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

 

Em Nguyễn Phương Anh HS lớp 9A1 chia sẻ: Em cảm ơn Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm đã cung cấp cho em những kiến thức pháp luật rất bổ ích về ngày bầu cử. Giúp em tự tin hơn để “tư vấn” cho bố mẹ, người thân yên tâm lựa chọn bầu ứng cử viên có năng lực, phẩm chất tốt.

Với ý nghĩa thiết thực của tiết sinh hoạt chuyên đề về ngày bầu cử, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên trường THCS Thịnh Liệt tin tưởng rằng các em  học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước sẽ được bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, các em sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho gia đình, người thân và cộng đồng, trực tiếp góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 96
Tháng 07 : 3.374
Tháng trước : 2.649
Năm 2021 : 16.100
Năm trước : 14.629
Tổng số : 35.515