Sunday, 24/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương tự học và lao động của các bác nhân viên bảo vệ trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Năm học mới 2021 - 2022 là một năm học thật đặc biệt, bên cạnh triển khai hoạt động trọng tâm ổn định nề nếp dạy và học ngay từ ngày học đầu tiên, các hoạt động khác của nhà trường cũng thực hiện trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trước diễn biến dịch ngày càng phức tạp, tổ bảo vệ đã thống nhất đề xuất thực hiện làm việc và sinh hoạt tại chỗ để đảm bảo công tác phòng chống dịch và duy trì ổn định nhân sự đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường. Bên cạnh việc thực hiện tốt ca trực, đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân theo lịch, hàng ngày các bác còn chủ động dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc vườn cây, tu sửa các khu vực … duy trì tốt khung cảnh sư phạm của nhà trường.

Các bác bảo vệ chủ động dọn dẹp, chăm sóc vườn trường

Sân vườn rực rỡ sắc màu của các loại hoa

Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu chủ động tham gia các cuộc họp trực tuyến của nhà trường, được sự hỗ trợ của bộ phận phụ trách kỹ thuật, các bác nhân viên bảo vệ đã rất trách nhiệm, chủ động đề xuất, tích cực tự học tập bồi dưỡng kĩ năng ứng dụng CNTT để tham gia đầy đủ các cuộc họp của nhà trường. 

Các bác bảo vệ tự bồi dưỡng kĩ năng CNTT

Mặc dù lúc đầu còn nhiều điều bỡ ngỡ, khó khăn khi phải tiếp cận những kiến thức CNTT khi tuổi cũng không còn trẻ, nhưng các bác bảo vệ luôn tràn đầy tinh thần nhiệt huyết, luôn hăng hái học hỏi, quyết tâm học cho bằng được. Đến nay, chỉ chưa đầy 1 tuần các bác đã rất phấn khởi, hào hứng vì bản thân đã ứng dụng được CNTT một cách thành thạo – một điều mà trước đây các bác chưa từng nghĩ đến là mình có thể làm được.

 

Không chỉ vậy, khi gia đình nhân viên văn phòng của nhà trường thuộc khu cách ly y tế không thể đến trường làm việc, các bác bảo vệ cũng sẵn sàng nhận hỗ trợ nhiệm vụ văn phòng cùng Ban giám hiệu triển khai các công việc đảm bảo duy trì tốt nề nếp của nhà trường.

Bác Vũ Công Quốc luôn nhiệt tình trong các công việc của nhà trường

Để chuẩn bị cho công tác quản lý dạy học trực tuyến, các bác bảo vệ đã tích cực trong công tác chuẩn bị các điều kiện thiết yếu tại phòng Tin học.  Những nét chữ nắn nót, rõ ràng đã thể hiện tấm lòng chân thành, sự trách nhiệm đáng quý, rất đáng ngợi khen của các bác nhân viên bảo vệ nhà trường.

 

 

 

Các bác bảo vệ nhà trường tham gia chuẩn bị các điều kiện thiết yếu cho

quản lý dạy học trực tuyến

Tập thể nhà trường chúng tôi rất ngưỡng mộ, tự hào về các bác bảo vệ. Sự tận tâm, cộng đồng trách nhiệm, chủ động đóng góp sức mình cho tập thể của các bác thật đáng trân trọng, đáng quý vô cùng. Tin tưởng rằng, cho dù có khó khăn đến đâu nhưng với sự chủ động, tích cực của mỗi thành viên và sự chung tay, đồng lòng của tập thể thì không có khó khăn nào mà không thể vượt qua. Mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh, để các thầy cô và các em học sinh có thể đến trường, được nghe tiếng trống trường thân thương từ các bác bảo vệ nhà trường!

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

cùng các bác bảo vệ trong ngày Khai giảng năm học mới 2021-2022

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 68
Tháng 10 : 1.181
Tháng trước : 1.998
Năm 2021 : 22.483
Năm trước : 14.629
Tổng số : 41.898