Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chủ điểm "Tiếp bước cha anh” kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020)

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng thứ Hai ngày 21/12/2020, Trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức Chào mừng kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) – sinh hoạt chủ điểm “Tiếp bước cha anh”nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 76 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang từ mỗi em học sinh.

Cách đây 76 năm -  ngày 22/12/1944  tại cây đa Tân Trào lịch sử, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời, với 34 chiến sĩ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy, dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu, quân đội đã lớn mạnh và trưởng thành, đã giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác làm vang dội địa cầu, bốn biển năm châu.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới vẫn diễn ra hết sức phức tạp, cùng với nhiệt độ thời tiết trở lạnh, thực hiện các văn bản, hướng dẫn của Sở GD & ĐT Hà Nội, liên đội THCS Thịnh Liệt đã hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại các lớp học.

Trong chương trình các bạn học sinh đã được nghe và xem các clip giới thiệu về quá trình và ý nghĩa thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em học sinh đã được nghe những câu chuyện về những người lính chiến đấu dũng cảm như thế nào, điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn, gian khổ ra sao, nhưng những người lính cụ Hồ vẫn luôn trong mình tình yêu cháy bỏng với Tổ quốc, quyết tâm chiến thắng để bảo vệ độc lập dân tộc. Điều đó đã khơi dậy niềm tự hào trong các em, truyền cho các em ngọn lửa phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha anh.

 

Cuối cùng là phần tìm hiểu về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam qua những câu hỏi. Các bạn học sinh đã vô cùng hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi để giành những phần quà hấp dẫn, thể hiện sự hiểu biết của bản thân trong nhiều câu hỏi khó. Những kiến thức đã rất bổ ích, giúp các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc nói chung và lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Thông qua chương trình sinh hoạt chủ điểm “Tiếp bước cha anh” chào mừng 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam đã khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử, niềm tự hào dân tộc, góp phần bồi đắp niềm tin của các em học sinh vào cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Mỗi em học sinh có thêm tinh thần, động lực học tập để làm chủ kiến thức, để trau dồi thêm bản thân, mai sau trở thành người có ích, là niềm tự hào của gia đình và dân tộc.

Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao các phần quà tặng động viên các đồng chí GV, NV có chồng là bộ đội, chịu nhiều hy sinh, vất vả để chồng yên tâm công tác, đóng góp sức mình bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt nguyện học tập rèn luyện, ra sức phấn đấu, năng động, sáng tạo để trở thành những chủ nhân của đất nước trong tương lai.

 

 

Người viết

Dương Thị Vân Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 135
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.854
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.269