Sunday, 14/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp làm căn cước công dân gắn chip điện tử cho học sinh trong độ tuổi quy định

Thực hiện Công văn số 3406/UBND-CAQ ngày 19/11/2021 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc thực hiện cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trong độ tuổi quy định nhưng chưa được cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai tại các điểm tiêm chủng phòng chống Covid-19, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với cha mẹ học sinh rà soát, tổng hợp danh sách những học sinh đủ 14 tuổi trở lên (tính đến 30/11/2021) để phối hợp triển khai làm căn cước công dân cho học sinh từ ngày 28/11/2021 đến 30/11/2021.

Đây là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng nhằm khai thác hiệu quả mã QR code cá nhân trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch trong giai đoạn “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi kinh tế, xã hội” trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Chính vì vậy, nhà trường đã phối hợp cùng công an quận Hoàng Mai, công an phường Thịnh Liệt tạo điều kiện cho em học sinh trong độ tuổi quy định thuận tiện trong việc làm Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Công tác rà soát, chuẩn bị các điều kiện được công an phường hướng dẫn rất chu đáo, nhất là việc CMHS phối hợp với cảnh sát khu vực, công an Phường nhận mã định danh công dân cho con trước khi tham gia làm CCCD tại Quận, CMHS trực tiếp phối hợp với GVCN lớp đôn đốc và quản lý các con đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và thực hiện các quy định phòng chống dịch tại địa điểm làm CCCD. Bên cạnh đó, Công an Quận Hoàng Mai cũng đã tạo điều kiện cho tất cả học sinh đủ 14 tuổi trở lên có mã định danh đều được làm CCCD, kể cả những học sinh không có HKTT tại phường Thịnh Liệt. Kết quả là 75 học sinh (84%) hoàn thành thủ tục làm thẻ Căn cước công dân gắp chip điện tử theo đúng quy định. Một số học sinh do gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chưa nhận được mã định danh sẽ tiếp tục làm đợt sau. Các em học sinh đều rất vui mừng, háo hức vì đây là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình trưởng thành của các em.

 

 

Người viết

Trần Minh Chuyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 68
Tháng 08 : 1.176.766
Tháng trước : 2.718
Năm 2022 : 2.119.246
Năm trước : 142.192
Tổng số : 2.280.853