Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày trở lại – Ngày khai trường

1(31).jpg

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, tập thể nhà trường từ Ban giám hiệu đến giáo viên, nhân viên trường THCS Thịnh Liệt đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày đón học sinh quay trở lại trường.

 

Ngày trở lại – Ngày khai trường

Thực hiện Công văn số 134/SGDĐT-VP ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh đi học trở lại, sau 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19, sáng ngày 04/5/2020 học sinh THCS và THPT toàn thành phố Hà Nội đã được quay trở lại trường học. Thật tuyệt vời trong 16 ngày vừa qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng – đây thực sự là một tín hiệu rất đáng mừng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, tập thể nhà trường từ Ban giám hiệu đến giáo viên, nhân viên trường THCS Thịnh Liệt đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày đón học sinh quay trở lại trường.

                                                   Ban giám hiệu, các thầy cô đón học sinh tại cổng
 

Buổi sáng, ngay từ 6h30, Ban giám hiệu và các thầy cô đã có mặt tại trường, vào đúng các vị trí chuẩn bị để hướng dẫn học sinh thực hiện kịch bản đã được xây dựng. Bảo vệ có mặt tại cổng trường kiểm soát học sinh và khách vào trường, chuẩn bị khẩu trang dự phòng và nhiệt kế đo thân nhiệt, khi có khách thực hiện quá trình đo thân nhiệt và phát khẩu trang nếu cần. Có mặt tại đầu ngõ Nguyễn Chính gồm: Bảo vệ và giáo viên được phân công hướng dẫn học sinh thực hiện đúng khoảng cách 1,5m, lưu thông trong ngõ trước khi vào cổng trường. Giáo viên Tổng phụ trách có mặt tại cổng, kiểm tra học sinh ra vào trường bắt buộc phải đeo khẩu trang và phát tặng cho học sinh còn thiếu, đồng thời hướng dẫn và giám sát học sinh thực hiện đúng quy định giãn cách, đảm bảo không tập trung đông tại vị trí cổng trường và các vị trí khác. Ban giám hiệu sát sao đôn đốc, kiểm tra từng vị trí, nhiệm vụ của từng giáo viên, nhân viên.

Các em học sinh mừng vui, phấn khởi bước vào cổng trường theo hàng lối dưới sự hướng dẫn của các thầy cô để thực hiện các quy trình phòng dịch một cách nghiêm túc như: Rửa tay thường xuyên dưới vòi nước bằng xà phòng ở 3 thời điểm (trước khi vào lớp, giờ ra chơi và sau khi đi vệ sinh) hoặc bằng nước rửa tay khô nếu cần sau khi kết thúc mỗi tiết học, thường xuyên giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp, tham gia vệ sinh khử khuẩn lớp học sau mổi buổi học.

Học sinh khối 6 thực hiện đúng quy trình giãn cách và rửa tay
ngay tại sân trường, trước khi vào lớp

 

Nhà trường đã bố trí các đoàn viên giáo viên trực ở vị trí mỗi tầng, mỗi dãy nhà và hỗ trợ giáo viên tiết 1 đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh vào đúng vị trí đã được chuẩn bị để đảm bảo giãn cách đúng quy định. Bên cạnh đó, nhà trường bố trí thêm lực lượng thường xuyên kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị như: xà phòng, nước rửa tay, giấy vệ sinh, dung dịch sát khuẩn tại các phòng học và các vị trí khu vực chung để bổ sung kịp thời, tránh tình trạng thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các vị trí.

Giáo viên đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp học
 

Ngoài ra, Liên đội đã phát huy vai trò trong việc kiểm tra lớp học như: các nội dung tuyên truyền, học sinh sử dụng bình nước cá nhân, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học.

Điểm đặc biệt quan trọng, nhà trường lưu ý tới cán bộ giáo viên nhân viên, giáo viên bộ môn trong từng tiết học kiểm tra sĩ số, nhắc nhở, giám sát chặt chẽ vị trí ngồi học của học sinh ở trong lớp đảm bảo khoảng cách 1,5m/ học sinh, thực hiện phối hợp thông tin báo cáo vào các thời điểm đúng quy định trong kịch bản đã xây dựng, để đảm bảo kịp thời phối hợp với cha mẹ học sinh và cơ quan y tế khi cần thiết.

                     Các em học sinh lớp 6A4 đã thực hiện rất nghiêm túc ngồi học giãn cách
 

Liên đội, bộ phận trực: giáo viên, đoàn viên thường xuyên kiểm tra, giám sát các khu vực chung ngoài giờ học, hướng dẫn đôn đốc học sinh để đảm bảo giãn cách theo quy định , đặc biệt là giờ ra chơi.

Giờ ra chơi của các bạn học sinh đảm bảo giãn cách
 
Giờ học đầu tiên của lớp 9A2 đảm bảo yêu cầu sau khi quay trở lại trường
 

Đồng thời sau mỗi buổi học, nhân viên y tế tổng hợp sổ theo dõi thân nhiệt và công tác triển khai của từng bộ phận, đánh giá cụ thể ưu điểm tồn tại của mỗi cá nhân, báo cáo Ban giám hiệu tình hình công tác phòng chống dịch trong nhà trường và ghi sổ theo dõi riêng.

Mỗi bộ phận, mỗi nhiệm vụ tuy trước mắt còn khó khăn, vất vả. Song với phương án dạy học và kịch bản đón học sinh hàng ngày được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, sát với thực tiễn, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, chung sức đồng lòng của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, nên công tác đón học sinh quay trở lại trường được diễn ra tốt đẹp, đảm bảo an toàn.

 

 

 

Thịnh Liệt, ngày 05 tháng 5 năm 2020

Người viết

Dương Thị Vân Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 1.007
Tháng trước : 1.207
Năm 2020 : 6.595
Năm trước : 4.786
Tổng số : 11.381