Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai mạc “Lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020 với chủ đề “Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng”

Thực hiện Kế hoạch số 287/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn Quận; Công văn số 382/PGD&ĐT ngày 15/10/2020 của PGD&ĐT quận Hoàng Mai về việc hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 trong Ngành GD&ĐT Hoàng Mai,

Sáng ngày 03/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức “Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020 với chủ đề “Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng” tại trường THCS Thịnh Liệt.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, phòng Tư pháp Quận, đại diện Đảng ủy, UBND phường Thịnh Liệt, Luật sư Trương Quốc Hòe - Ủy viên thường vụ chi hội Luật gia đoàn Luật sư TP Hà Nội và đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cùng các cô bác là đại diện Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình, Bà Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai phát biểu khai mạc và phát động “Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020. Bài diễn văn của Bà đã khẳng định tầm quan trọng của việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nêu cao ý thức trách nhiệm sống và làm việc theo pháp luật của công dân.

Bà Trương Thu Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai
phát biểu khai mạc

 

Tiếp theo, Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020. Trong bài hưởng ứng, cô đã nêu rõ Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định hưởng ứng “Ngày Pháp luật” là việc làm hàng ngày, thường xuyên của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và học sinh trong nhà trường. Chính vì vậy, sau buổi lễ ngày hôm nay, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật” với nhiều hình thức phong phú, khai thác tối đa hiệu quả của công tác tham vấn tâm lý học đường để mỗi cá nhân trong nhà trường nhận thấy trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành và tuyên truyền giáo dục pháp luật của nhà nước trong nhà trường và cộng đồng.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020
Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường 
phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020
 

Tiếp nối chương trình, ông Đàm Xuân Quang - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát biểu ý kiến tại buổi lễ. Trong bài phát biểu, ông nhấn mạnh rằng: Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam là một ngày có ý nghĩa trọng đại, được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người. Mỗi cá nhân cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mình trong việc tuân thủ luật pháp, các quy định của nhà nước. Đặc biệt, việc giáo dục pháp luật cho các em học sinh là một việc làm cấp thiết hiện nay bởi các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này.

Ông Đàm Xuân Quang - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội
phát biểu ý kiến tại buổi lễ
 

Nội dung được chờ đón nhất trong chương trình là Hội thi: “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng”. Hội thi là sự tranh tài của 02 đội thi khối 8 và khối 6-7. Trong mỗi đội thi, ngoài sự tham gia tích cực của các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm, còn có sự góp mặt của đại diện Cha mẹ học sinh, đại diện phía Ban ngành đoàn thể của phường Thịnh Liệt. Điều đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình trong việc giáo dục ý thức con em những Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng.

Các đội thi đã trải qua 03 phần thi: Phần thi Chào hỏi, Hiểu biết, Năng khiếu. Ở mỗi phần, các đội thi đều thể hiện rất xuất sắc và đưa ra những thông điệp ý nghĩa, thiết thực về những Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng. Đặc biệt là phần thi Hiểu biết, mỗi đội thi phải đưa ra tình huống để đội bạn giải quyết. Với những tình huống mà các bạn học sinh thường gặp như quay clip bạo lực học đường rồi đăng lên mạng xã hội, hoặc vì mâu thuẫn cá nhân mà tự ý đăng những hình ảnh cá nhân riêng tư của bạn lên mạng xã hội…, các đội thi đã đưa ra các phương án giải quyết tình huống rất hợp lý, xác đáng trên cơ sở  sự hiểu biết về những quy định của pháp luật. Từng thành viên mỗi đội phân tích rõ những hành vi trên là vi phạm pháp luật và cần lên án. Cuối mỗi tình huống, Luật sư Trương Quốc Hòe đã giúp Hội thi hiểu thêm về quy định pháp luật, những điều nên hay không nên làm khi các em học sinh gặp trong các tình huống cụ thể.

Màn chào hỏi hấp dẫn, ấn tượng đến từ đội thi khối 8

 

Các đội thi lần lượt giải quyết tình huống trong phần thi Hiểu biết
 

Đặc biệt, trong hội thi đại diện các bạn học sinh tham dự tại sân trường cũng được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi tìm hiểu về “Luật an ninh mạng”. Các bạn khán giả đã thật sự xuất sắc, thể hiện sự am tường của mình trong chủ đề này. Thông qua trò chơi trên, các bạn khán giả khác cũng đã có thêm những kiến thức bổ ích về Luật an ninh mạng và những Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng.

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”
 

Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Qua đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc thực hiện, tuân thủ pháp luật nhà nước. Mỗi cá nhân xác định: SỐNG VÀ LÀM VIỆC, HỌC TẬP THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là trách nhiệm của mọi công dân. Chỉ có như vậy Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam mới thực sự có ý nghĩa và được lan tỏa.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn tại chương trình
 
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình
 
Đại biểu trao giải cho các đội thi xuất sắc
 
Các đại biểu, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo nhà trường

 

 

 

 

Người viết​​​​​​

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 133
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.852
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.267