Wednesday, 05/10/2022|

Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2- 9, hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới, Ngày 5/9/2022 vừa qua, trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 – 2023.

Tới dự cùng thầy và trò nhà trường có các quý vị đại biểu đại diện cho UBND Quận Hoàng Mai (Ông Nguyễn Đình Công – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận ủy; bà Nguyễn Thị Thuý – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận); Đảng ủy, UBND phường Thịnh Liệt (ông Nguyễn Kiến Thuận – Bí thư Đảng ủy; ông Trịnh Văn Quang – Phó chủ tịch UBND Phường; ông Nguyễn Tôn Chung – Phó CT thường trực UBMTTQ Phường, anh Bùi Đăng Mạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Phường). Đến dự Lễ khai giảng còn có các cô, các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 em học sinh nhà trường.

Đại biểu UBND Quận, Phường các ban ngành đoàn thể và CMHS đến dự và động viên thầy, trò nhà trường

Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón các em học sinh lớp 6 với sự chào đón của toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên. Các em đã được trao những chiếc sticker với dòng chữ Tôi yêu THCS Thịnh Liệt rất xinh xắn. Với món quà này, các em sẽ được tiếp thêm động lực, tiếp thêm tình yêu với mái trường, thầy cô và bè bạn, đây sẽ là một trong những kỉ niệm không thể phai mờ trong ngày khai trường đối với các em.

Lễ đón học sinh khối 6

Trong lễ khai giảng năm học mới, giây phút quan trọng và ghi nhớ nhất là lúc lắng nghe thư chúc mừng của chủ tịch nước, thầy Lê Phú Bình đã lên đọc thư của chủ tịch nước gửi đến thầy cô, các em học sinh nhân ngày tựu trường năm học mới 2022 – 2023.

Thầy Lê Phú Bình đã lên đọc thư của chủ tịch nước gửi đến thầy cô, các em học sinh

Tiếp đến, cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và khẳng định những mục tiêu phải quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.

Cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới

Những hồi trống khai giảng vang lên theo bao ước mơ, hi vọng của thầy và trò nhà trường về một năm học mới đã đạt được những thành tích tốt. Sự nhiệt thành, tâm huyết của các thầy cô giáo sẽ trở thành điểm tựa, ánh sáng dẫn lối cho các em học sinh trên con đường chinh phục tri thức cho dù có vô vàn những khó khăn, thử thách.

Ông Nguyễn Kiến Thuận – Bí thư Đảng ủy Phường lên đánh hồi trống chào năm học mới

Trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, Nhà trường đã tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự sẻ chia, quan tâm dù là nhỏ nhất cũng làm vơi bớt phần nào những thiệt thòi của các em. Tin tưởng rằng trong năm học mới với sự dìu dắt, quan tâm của các thầy cô và bạn bè, các em học sinh sẽ vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Đại biểu, Ban phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc phần lễ trang trọng là phần hội với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn học sinh nhà trường biểu diễn. Lời bài hát cùng với động tác chắc khỏe, đầy khí thế của các em học sinh như thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, chào đón năm học mới với nhiều thành tích mới. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được trực tiếp tham gia, trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa, được thể hiện năng khiếu của bản thân. Từ đó, các em sẽ có thêm sự tự tin, tinh thần tập thể đồng thời sẽ có những kỷ niệm đẹp với bạn bè, với mái trường.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Kết thúc buổi lễ là màn biểu diễn trống hội với chủ đề “Chào năm học mới” do chính các bạn học sinh nhà trường thực hiện. Những hồi trống nối tiếp nhau vang lên làm không khí “Ngày hội đến trường” thêm tưng bừng, náo nhiệt. Nhịp trống ngân vang như giục giã, như nâng bước, như nhắc nhở thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt hãy nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt.

Màn biểu diễn trống hội của các bạn học sinh

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

Lễ khai giảng kết thúc mang lại nhiều niềm vui, nhiều điều hứa hẹn, quyết tâm trong mỗi thầy cô và các em học sinh. Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt cùng hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2022- 2023!

Lê Thị Thuỳ Linh

Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT