Tuesday, 02/03/2021|

HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG

Thực hiện Kế hoạch số 395/KHLN-PGD&ĐT-LĐLĐ về việc Tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai lần thứ VI, năm học 2020-2021;

Chiều ngày 31/12/2020, trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng” trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Đến dự động viên Hội thi, có ông Nguyễn Tôn Hiếu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thịnh Liệt; cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch công đoàn nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt.

Vòng thi sơ khảo trước đó đã diễn ra với sự góp mặt của 15 thí sinh và đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi Chung khảo. Thí sinh có số điểm cao nhất trong vòng chung khảo sẽ đạt danh hiệu Cô giáo tài năng duyên dáng trường THCS Thịnh Liệt năm 2020 và tham dự Hội thi cấp Quận. Hội thi diễn ra gồm có 4 phần thi: Phần thi trang phục áo dài, năng khiếu, trang phục tự chọn, ứng xử tình huống.

Mỗi phần thi, các cô giáo đều thể hiện sự duyên dáng và tài năng nổi bật của mình. Ở phần thi trình diễn trang phục áo dài, mỗi cô giáo chọn cho mình một chiếc áo dài rực rỡ khác nhau nhưng đều rất thướt tha và chứng minh rằng áo dài thật sự đã trở thành trang phục đẹp nhất của người phụ nữ Việt nam. Mỗi chiếc Áo dài mang nét đẹp duyên dáng, đằm thắm làm say đắm lòng người nhưng không kém phần kiêu sa, lộng lẫy.

Ở phần thi năng khiếu, 05 thi sinh cùng biểu diễn ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” ca ngợi hình ảnh người con gái Việt Nam trẻ trung, yêu đời, năng động và cũng đầy bản lĩnh. Tiết mục này đã cho thấy tài năng ca hát, vũ đạo, sự tự tin, làm chủ sân khấu của các thí sinh. Mỗi cô giáo là một bông hoa đẹp, rực rỡ, tỏa sáng trên sân khấu.

Tiếp theo chương trình, Hội thi thật sự bùng nổ khi bước vào phần thi trang phục tự chọn. Với những chiếc váy lộng lẫy, mỗi thí sinh trình diễn thật tự tin cùng với người bạn đồng hành của mình. Các cô giáo đã thật sự trở thành những đóa hoa tươi sáng nhất, duyên dáng nhất.

Cuối cùng là phần thi ứng xử tình huống. Mỗi thí sinh bốc thăm một câu hỏi với nội dung là những tình huống sư phạm. Với những phương ứng xử hợp lý, hợp tình, thấu đáo, các cô giáo đã cho thấy họ không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp về tâm hồn và trí tuệ. Các em học sinh đã không ngớt lời cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình, lập những fan hâm mộ đối với từng phần thi cho cô giáo mà mình yêu mến.

Cuối cùng, Ban giám khảo đã lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất, nhận vương miện của Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng trường THCS Thịnh Liệt là cô Lê Minh Quỳnh. Giải Nhì là cô Nguyễn Bích Thủy, giải Ba là cô Trần Kiều Trinh; thí sinh có phần trình diễn xuất sắc nhất là cô Ngô Thị Phương Hằng và thí sinh trả lời câu hỏi ứng xử hay nhất là cô Lê Thị Quỳnh.

Hội thi đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại nhiều dư âm tốt đẹp. Hội thi là một hoạt động rất ý nghĩa khi đã tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.

Một số hình ảnh khác trong Hội thi

Lê Thị Quỳnh

Năm 2021 : 3.854