Wednesday, 29/06/2022|

Học sinh lớp 6 trường THCS Thịnh Liệt rộn ràng trong ngày đầu đến trường

Thực hiện công văn số 847/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 04/4/2022 của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về việc học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, học sinh Tiểu học và khối 6 các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội được đến trường học tập trực tiếp từ ngày 06/4/2022.

Sáng ngày 06/4/2022, hơn 200 em học sinh khối 6 trường THCS Thịnh Liệt hân hoan rạng rỡ trong ngày đầu tiên đến trường học tập sau hơn 7 tháng học trực tuyến. Nhiều em học sinh đã đến trường từ rất sớm trong niềm vui, sự háo hức lần đầu được gặp bạn bè, thầy cô.

Nhiều em học sinh đã đến trường từ rất sớm để gặp thầy cô, bạn bè

Các thầy cô chủ nhiệm khối 6 đã đứng ở cổng trường từ rất sớm để chào đón các em, dắt tay các em học sinh lớp mình vào lớp.

Giáo viên chủ nhiệm khối 6 cầm biển chào đón các em học sinh

Các thầy cô đón các con từ cổng trường

Các em học sinh bước vào lớp theo sự hướng dẫn của các thầy cô giáo

Tại lớp học, các thầy cô đã phổ biến quy định về đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, những lưu ý khi đi học trực tiếp tại trường như: quy định về trang phục, thời gian học…

Trở lại trường học sau khoảng thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, các bạn học sinh lớp 6 rất hào hứng, Ngọc Lam (học sinh lớp 6A3) chia sẻ: “Con cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài nay quay lại trường học. Vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Con sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô”

Chị Mai An – phụ huynh học sinh lớp 6A2 tự chở con đến trường chia sẻ: “Hôm nay buổi đầu tiên trở lại trường nên con dậy từ rất sớm, bản thân tôi đưa cháu đi để qua trường ngó luôn xem tình hình như thế nào. Nhà trường bố trí người đo thân nhiệt với dung dịch rửa tay, các lớp có khoảng cách, trong trường cũng rộng rãi và vắng nên tôi rất yên tâm”.

Học sinh hào hứng trong buổi đầu tiên đến trường

Thầy cô và các em học sinh đều hào hứng trong buổi đầu tiên gặp gỡ, làm quen… Không khí lớp học cũng không còn ngượng ngùng, mà thay vào đó là những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các em học sinh.

Lớp 6A5 chụp ảnh lưu niệm

Lớp 6A1 chụp ảnh lưu niệm tập th

Các em học sinh lớp 6 đã được tham quan phòng truyền thống - nơi ghi dấu ấn những chặng đường phát triển của nhà trường. Tại đây, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về lịch sử truyền thống nhà trường, cũng như từng bước phát triển và thành tích nhà trường, tất cả đều được lưu giữ một cách đầy trân trọng và tự hào.

Học sinh tham quan phòng truyền thống nhà trường

Tiếp sau đó, các em đã tham quan các phòng bộ môn, phòng công nghệ thông tin, phòng chức năng, thư viện nhà trường… đây sẽ là những nơi gắn bó với các em trong 4 năm học sắp tới.

Ngày đầu tiên đến trường vẫn luôn là mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đối với học sinh khối 6 của trường THCS Thịnh Liệt năm học 2021 - 2022, ngày đầu tiên đến với ngôi trường mới càng có nhiều cảm xúc ý nghĩa hơn khi các em được hòa mình vào một không gian trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Mong rằng các em sẽ có những kỉ niệm hạnh phúc và vui tươi dưới mái trường THCS Thịnh Liệt thân yêu!

Các thầy cô giáo trường THCS Thịnh Liệt

Lê Thị Thùy Linh