Tuesday, 27/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THCS Thịnh Liệt tham gia công tác bầu cử tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Thịnh Liệt

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thịnh Liệt, các thầy cô giáo trường THCS Thịnh Liệt đã tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là dịp để mỗi cán bộ, viên chức, đảng viên, đoàn viên trong nhà trường thể hiện vai trò, trách nhiệm và tính nêu gương của mình, góp phần vào thành công chung của kỳ bầu cử, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Trước khi diễn ra bầu cử, 19 đảng viên và đoàn viên trong nhà trường đã được cử đến các tổ dân phố trên địa bàn Phường tập huấn và chuẩn bị các điều kiện về CSVC cho bầu cử. Tham gia hoạt động lần này, các thầy cô giáo đều ý thức được đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng hết sức ý nghĩa mà Ban giám hiệu nhà trường giao phó. Dù có những bỡ ngỡ, nhưng rất may mắn các thành viên trong đội luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ Phường Thịnh Liệt, các bác là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó của các khu dân cư.

Công tác chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử
 

 6 giờ sáng, ngày 23/5/2021, 19 giáo viên trường THCS Thịnh Liệt có mặt tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Phường cùng các thành viên của tổ bầu cử kiểm tra lại công tác chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn sẵn ở bàn đón tiếp ngay cổng ra vào, sắp xếp lại một số giấy tờ tại các vị trí bầu cử… Đúng 7 giờ, thực hiện khai mạc và đón tiếp cử tri.

Cô Dương Thị Vân Anh đón tiếp và hướng dẫn cử tri
 
Đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT quận và đồng chí
Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng nhà trường đến động viên CBGV, NV làm nhiệm vụ tại các khu vực bầu cử

Rất vinh dự, cùng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo phường Thịnh Liệt, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và Hiệu trưởng nhà trường  đã trực tiếp đến các khu vực bầu cử để hộ trợ các tổ bầu cử và động viên, tiếp thêm động lực để giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Không tránh khỏi những lo lắng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 nhưng các thầy cô giáo đều có chung một cảm giác ấm áp khi sự quan tâm,  chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và lãnh đạo nhà trường. Và đặc biệt phấn khởi hơn khi nhận được món quà hết sức ý nghĩa đến từ các em học sinh của nhà trường – đó chính là những chiếc mũ chắn giọt bắn do chính tay các em làm. Đây là nguồn sức mạnh to lớn tiếp sức cho các thầy cô giáo làm nhiệm vụ trong ngày bầu cử.   

   Cô Lê Thị Hậu hỗ trợ khu vực bầu cử số 16
 

  Không chỉ tham gia hỗ trợ tổ bầu cử, các thầy cô giáo của nhà trường cũng thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình tại nơi cư trú. Cô Dương Thị Vân Anh tâm sự: “Em tham gia các hoạt động trong đội tình nguyện bầu cử của tổ dân phố cũng là cơ hội tốt để nắm bắt rõ thông tin về quy trình bầu cử cũng như các ứng cử viên, em cũng đã có lựa chọn cho mình. Vừa hỗ trợ tại đây, vừa thực hiện quyền công dân cũng là niềm vinh hạnh của bản thân trong ngày hôm nay”.

Cô Dương Thị Vân Anh tham gia bầu cử tại khu vực bầu cử sô 12
 
Thầy Hoàng Lân tham gia hỗ trợ tại khu vực bầu cử sô 5
 
Khu vực bầu cử số 12 chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên của nhà trường
 

Có thể nói, tham gia phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026 không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các thầy cô giáo trong nhà trường. Với việc làm nhỏ bé của mình nhưng các thầy cô giáo trường THCS Thịnh Liệt đã góp phần làm nên thành công của sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Ghi nhận việc làm tuy nhỏ nhưng đầy tinh thần trách nhiệm và hết sức ý nghĩa, lãnh đạo phòng Giáo dục, Đảng ủy, UBND phường Thịnh Liệt cũng đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các thầy cô giáo. Đây là món quà tinh thần rất lớn đối với CBGV, NV nhà trường. Điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể HĐSP nhà trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

 

Người viết

 Nguyễn Hải Vân Ngọc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 96
Tháng 07 : 3.374
Tháng trước : 2.649
Năm 2021 : 16.100
Năm trước : 14.629
Tổng số : 35.515