Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NĂM HỌC 2018 - 2019

     

Trong năm học vừa 2018-2019 vừa qua nhà trường duy trì tốt kỷ cương nề nếp, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học;  phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cả thầy và trò đã gặt hái được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

 

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NĂM HỌC 2018 - 2019

 

Thực hiện Kế hoạch nhiệm nhiệm vụ năm học 2018-2019, trường THCS Thịnh Liệt đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019 như sau:

I. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

Nhà trường duy trì tốt kỷ cương nề nếp, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học;  phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

1, Thành tích trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

a. Tập thể:

- Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2018. Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2018.

- Tập thể LĐTT cấp Quận.

- Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 04 CBGV.

- Công đoàn xuất sắc cấp Quận.

- Tập thể nữ trường THCS Thịnh Liệt đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2018”         

- Chi đoàn xuất sắc cấp Quận

- Liên đội xuất sắc cấp Trung Ương.

- TDTT: xếp loại Tốt

- Y tế học đường: xếp loại Tốt.

- Thư viện đạt chuẩn.

Tập thể chi bộ, các tổ chức đoàn thể nhà trường đoàn kết, nhất trí cao trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động giáo dục; khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Nhà trường duy trì tốt kỷ cương nề nếp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch năm học. Phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả. Nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành và nhà trường. Không có CBGV, NV vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và vi phạm đạo đức Nhà giáo. Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Phần lớn CBGVNV, học sinh  thực hiện tốt nội quy nhà trường, đảm bảo tốt văn hóa ứng xử (đúng nơi, đúng chỗ); không khí làm việc thân thiện; thực hiện tốt các nội dung đã cam kết thực hiện năm kỷ cương hành chính và quy tắc ứng xử trong nhà trường.

b. Cá nhân:

Có Giáo viên Giỏi, học sinh Giỏi cấp Quận; học sinh đạt giải cấp Quốc gia. Tham gia tốt các hoạt động phong trào. Kết quả cụ thể:

  * Đối với CBGV:

- Cấp Trung Ương:

01 giáo viên Tổng phụ trách được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018.

- Cấp Thành phố:

+ 01 cán bộ quản lý được Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

+ 01 nhân viên được tặng giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018 cấp TP.

- Cấp Quận:

+ 01 CBQL được Liên đoàn lao động Quận tặng giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2018”.

+ Chủ tịch Công đoàn được Liên đoàn lao động Quận tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong họat động Công đoàn năm học 2017-2018.

+ 01 giáo viên được UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai”.

+ 01 giáo viên được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai tặng giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận (25/11/2003-25/11/2018).

+ 02 GV Giỏi cấp Quận môn: Hóa học và Thể dục.

+ 05 giáo viên BDHSG đạt giải cấp Quận (Tiếng Anh 6, Văn 7, Văn 8, Hóa 9, Sử 9)

- Cấp phường:

+ 03 Đảng viên được Đảng bộ phường Thịnh Liệt tặng giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018”

+ 01 cán bộ quản lý được Ban chấp hành Đảng bộ phường Thịnh Liệt tặng giấy khen: Đã có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” giai đoạn 2008-2018.

+ 01 Đảng viên - giáo viên Tổng phụ trách được Ban chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tặng giấy khen: Đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng về ‘‘Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

+ 01 giáo viên được Ban chấp hành Đảng bộ phường Thịnh Liệt tặng giấy khen: Đã có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” .

  + 01 nhân viên được UBND phường Thịnh Liệt tặng giấy khen: “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018”

  + 01 cán bộ quản lý được tặng giấy khen: Gia đình hiếu học” trong phong trào khuyến học năm 2018.

  + 01 giáo viên đạt danh hiệu “ Cá nhân tiêu biểu” trong phong trào khuyến học năm 2018.

+ 01 giáo viên được tặng giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong Đoàn và phong trào thiếu nhi.

+ 01 Bí thư chi đoàn được tặng giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động thiếu nhi hè 2018.

* Đối với học sinh:

-  Cấp quốc gia: 01 học sinh (Nguyễn Thu Thủy lớp 9A) đạt giải xuất sắc trong cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT.

- Cấp Thành phố: 01 học sinh (Lê Thị Yến Ngọc lớp 8A) được tặng bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Văn hóa:

- Cấp Quận: 06 giải

+ Khối 9: 02 Giải khuyến khích môn Hóa học và môn Lịch Sử - 2HS 9A.

+ Thi Violympic khối 6,7,8: đạt 04 giải (1Giải Ba môn Tiếng Anh 6 - 1HS 6D, 02 giải KK Văn 7- 2HS 7A, Giải KK Văn 8 – 1HS 8A)

+ Kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập (năm học trước): Số học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập là đạt  93,1%  tăng  6,5% so với năm học trước (86,6%).

+ Kết quả xét tốt nghiệp THCS: 119 học sinh được công nhận TNTHCS:  đạt 100%. Trong đó 29 HS xếp loại giỏi (24,37%), 45 HS xếp loại khá (37,82%), 45 HS xếp loại trung bình (37,82%).

Cấp trường: Đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà (giảm 3% học sinh xếp loại yếu và không có học sinh xếp loại kém ).

Thể dục thể thao:

- Cấp thành phố: Đạt 03 giải (năm học trước không có học sinh đạt giải)

+ Aerobic: 02 giải Nhất

+ Penkasilat: 01 giải Nhì

- Cấp Quận: Đạt 26 giải.

+ Taekwondo: 01 giải Nhì (1 học sinh)

+ Đá cầu: 04 giải Ba (8 học sinh)

+ Cờ vua: 01 giải Nhì (1 học sinh), 01 giải Ba (1 học sinh)

+ Cầu lông: 01 giải Nhì (2 học sinh), 01 giải Ba (1 học sinh)

+ Bơi: 01 giải Nhì (1 học sinh), 03 giải Ba (3 học sinh)

+ Aerobic: 01 giải Nhì (8 học sinh)

Hoạt động phong trào:

- Cấp thành phố:

+ Tham gia thi “Giai điệu tuổi hồng” đạt giải Nhất

+ Tham gia thi “Tiếng kèn Đội ta” đạt giải Nhì

- Cấp Quận:

+ Tham gia thi ‘Giai điệu tuổi hồng” đạt giải Nhì

+ 2 HS  Bùi Quỳnh Hoa , Phạm Nguyễn Minh Hạ lớp 9A được tặng danh hiệu Chiến sĩ nhỏ Điện Biên quận Hoàng Mai.

- Tổ chức chương trình phòng chống xâm hại trẻ em cấp Thành phố với chủ đề “Hành động của bạn – tương lai của em”; quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

2. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước:

100% CBGV - NV có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và nhà trường. Không có CBGV, NV vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình, vi phạm đạo đức Nhà giáo.

3. Hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể:

 Chi bộ nhiều năm liền được Đảng bộ phường đánh giá: ‘‘Chi bộ trong sạch, vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu’’. Năm 2018, chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” Công đoàn, chi đoàn xuất sắc cấp Quận.

Là năm học thứ 3 liên tiếp Liên Đội đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp Trung ương.

Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Một ý tưởng, vạn điều hay” nhằm khơi dậy các ý tưởng sáng đổi mới sáng tạo trong dạy và học của giáo viên và học sinh; trong công tác quản lý nhà trường của CBGV, NV và HS bằng cách tổ chức cho 100% CBGV, NV và HS đăng ký xây dựng ý tưởng đổi mới, sáng tạo xuất phát từ những tồn tại của tập thể lớp, của tập thể nhà trường để tìm ra nguyên nhân và đề xuất các biện pháp, điều kiện cần thiết để thực hiện tốt ý tưởng trong thực tiễn. Quan tâm giảm chi phí tối đa về tài chính và nhân lực cho tập thể nhằm cải biến nề nếp của từng tập thể lớp, tập thể nhà trường đảm bảo tính khả thi, hiệu quả cao và được tập thể ghi nhận, Ban thi đua nhà trường thống nhất khen thưởng. Công đoàn và Liên đội tổ chức tổng hợp kết quả đánh giá và đề xuất khen thưởng theo từng quý, học kỳ theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Kết quả: 100% các tổ chuyên môn và tổ Văn phòng hưởng ứng sôi nổi. Đã có 10 GV, 03 NV và 100% học sinh các lớp tham gia, trong đó có 85 HS đã xây dựng văn bản đề xuất những ý tưởng đổi mới, sáng tạo. Trong đó có 07 GV, 1 NV và 05 HS có các ý tưởng đã được Ban thi đua nhà trường đánh giá xét duyệt và ứng dụng trong thực tế.

Trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo nhà trường đã đặc biệt biểu dương, khen thưởng đồng chí Đặng Vũ Tuấn - Nhân viên bảo vệ đã căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường kịp thời đề xuất phương án nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh giúp cho nhà trường tiết kiệm được chi phí gần 18 triệu đồng tiền vật tư.

+ Đồng chí Phạm Hồng Thái, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Thị Quỳnh Loan đề xuất các biện pháp nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh trong dạy học bộ môn.

+ Đồng chí Lê Phú Bình, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Hồng Thái và đồng chí Nguyễn Thị Vân đã đề xuất phương án giám sát chặt chẽ; quản lý, sử dụng hiệu quả CSVC mới được tiếp nhận đối với từng học sinh, từng lớp, từng GV, NV, từng bộ phận giúp cho nhà trường không phải chi phí đến 25 triệu đồng tiền vật tư và nhân công.

+ Đồng chí Dương Thị Vân Anh đề xuất các biện pháp phối hợp với thành Đoàn Hà Nội đẩy mạnh hoạt động phong trào của Liên Đội và Chi đoàn thanh niên trong việc tạo sân chơi, thu hút học sinh vào các hoạt động vui chơi lành mạnh bổ ích nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. 

+ Đồng chí Vũ Thị Thanh Vân đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường vai trò của GVCN, Liên Đội và Chi đoàn trong công tác quản lý chặt chẽ nề nếp, rèn thói quen hàng ngày cho học sinh.

+ Đồng chí Nguyễn Thị Ngoan đề xuất thực hiện giao ban hàng ngày bằng tin nhắn điện tử thống nhất thông tin giữa lãnh đạo trực, giáo viên, đoàn viên trực và phản ánh của các bộ phận đánh giá tình hình nhà trường về mọi mặt (nề nếp GV, HS; công tác phối hợp của các bộ phận; công tác chỉ đạo của BGH, hoạt động trực xung kích của Đoàn Đội) trên cơ sở kế hoạch tuần. Từ đó, mỗi cá nhân và các bộ phận đều chủ động nắm bắt được tình hình nhà trường ngay trong ngày để rút kinh nghiệm kịp thời những nội dung còn tồn tại.

+ Học sinh các lớp: 8A (Lê Thị Yến Ngọc), 6C (Vũ Hoàng Trà My), 6D (Tạ Minh Anh), 9A (Phạm Nguyễn Minh Hạ), 7A (Đoàn Phương Anh) đề xuất các biện pháp nhằm giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp; nâng cao ý thức tự quản của học sinh; tự giác chấp hành quy tắc ứng xử trong nhà trường; các biện pháp tiết kiệm năng lượng điện

II. PHƯƠNG HƯỚNG THI ĐUA NĂM HỌC 2019-2020

1. Tiếp tục duy trì nề nếp, kỷ cương dạy - học. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành phát động. Chú trọng công tác bồi dưỡng giáo viên nâng cao chất lượng đội ngũ và giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của CMHS về công tác giáo dục toàn diện.

3. Tiếp tục có những biện pháp cải tiến trong công tác quản lý phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

Thịnh Liệt, ngày 13 tháng 7 năm 2019

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Bùi Hoàng Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 1.008
Tháng trước : 1.207
Năm 2020 : 6.596
Năm trước : 4.786
Tổng số : 11.382