Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch Covid - 19 lần thứ 11 tại trường THCS Thịnh Liệt

 

Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh quay trở lại trường học, ngày 2/5 đồng chí Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt tinh thần phòng chống dịch và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như công văn chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới tất cả các cán bộ GV- NV nhà trường thông qua buổi họp về công tác phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại. Toàn thể hội đồng nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu kế hoạch, phương án, kịch bản mà Ban giám hiệu xây dựng để đón học sinh trở lại trường. Đồng thời, nhà trường tiếp tục thực hiện diễn tập tình huống, tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn hội đồng nhà trường để chuẩn bị cho ngày 4/5.

 

Sau diễn tập là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, lau khử khuẩn tại các lớp học. Trong và ngoài phòng học được lau dọn sạch sẽ. Đồ dùng, bàn ghế, giá đựng sách vở của học sinh, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, hành lang,.... đều được lau bằng các dung dịch sát khuẩn.

 

Nhà trường lắp đặt thêm 10 chậu rửa tay ở sân trường và 12 chậu rửa tay ở đầu hành lang các tầng, bố trí đầy đủ xà phòng và khuyến cáo các bước rửa tay thường quy để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ thực hiện. Ngoài ra nhà trường còn trang bị nước rửa tay khô để học sinh và giáo viên thường xuyên rửa tay khi ra vào lớp học. Chuẩn bị 23 nhiệt kế đủ cho các lớp, 2 phòng cách ly ở đầu hành lang tầng 1, trang bị đủ xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, bộ quần áo phòng chống dịch…

Theo chỉ đạo của Phòng giáo dục, chiều ngày 3/5 nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến với CMHS để thông tin kế hoạch đón học sinh quay trở lại trường cũng như các quy định về phòng chống dịch. Như vậy, qua 11 đợt ra quân tổng vệ sinh phòng dịch, trường THCS Thịnh Liệt đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, tạo môi trường trong sạch, lành mạnh để tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch Covid - 19 trong nhà trường và cộng đồng. Hy vọng, bằng những hoạt động thiết thực này, nhà trường cùng cộng đồng sẽ chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19 để chào đón các em học sinh tới trường.

Chậu rửa tay ở sân trường
 
Giáo viên khử khuẩn phòng Đoàn đội
 
Các đồng chí đoàm viên thực hiện công tác khử khuẩn phòng học
 
Đoàn viên nhà trường tổng vệ sinh phòng truyền thống của nhà trường

 

 

Thịnh Liệt, ngày  13 tháng 05 năm 2020

Người viết

 Nguyễn Hải Vân Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 1.004
Tháng trước : 1.207
Năm 2020 : 6.592
Năm trước : 4.786
Tổng số : 11.378