Monday, 05/12/2022|

Công tác tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8 và lớp 9 đủ 12 đến 17 tuổi của trường THCS Thịnh Liệt.

Thực hiện công văn số 3238/KH-UBND ngày 14/6/2022 của Ủy ban nhân dân Quận Hoàng Mai về việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai đợt 66, Ngày 8/7/2022 trường THCS Thịnh Liệt thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho học sinh khối 8 và khối 9 của nhà trường.

Từ 14h30 phút, các lớp được bố trí đến trường theo từng khung giờ để đảm bảo giãn cách. Ngay ở cổng trường có bảng thông báo, quét mã QR, dung dịch sát khuẩn tay và máy đo thân nhiệt. GVCN đón học sinh từ cổng trường, đoàn viên giáo viên hướng dẫn CMHS thực hiện quét mã QR, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào vị trí chờ tiêm được bố trí theo từng lớp học. Tất cả đảm bảo an toàn, giãn cách theo đúng quy định.

Nhà trường đã chỉ đạo GVCN các lớp trực tiếp hướng dẫn CMHS khai phiếu sàng lọc trước tiêm, liên hệ với công an khu vực để được cấp mã định danh, ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Mỗi học sinh đến trường tham gia tiêm chủng đều có bố, mẹ hoặc người giám hộ đi cùng, các thầy cô theo sát để hướng dẫn, động viên tinh thần cho các con yên tâm khi tiêm phòng cũng như CMHS được giám sát quá trình tiêm của con.

Bàn khám sàng lọc sức khỏe cho học sinh trước tiêm

Các bạn học sinh trong quá trình tiêm

Sau tiêm, học sinh sẽ nghỉ ngơi 30 phút tại chỗ để theo dõi sức khỏe. Cuối buổi tiêm, GVCN các lớp tiến hành rà soát danh sách học sinh lớp mình thực hiện tiêm chủng, cập nhật công khai trên trang tính để nhà trường tổng hợp. Kết quả: 185/396 HS đã tiêm đạt (tỷ lệ 46,72%).

Cha mẹ học sinh đợi con bên ngoài phòng tiêm

Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo an toàn. Với sự vào cuộc các cấp lãnh đạo, tập thể nhà trường cùng cha mẹ học sinh, chúng ta tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, học sinh yên tâm tới trường an toàn khỏe mạnh.

Tạ Ngọc Loan

Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT