Sunday, 24/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phát hành sách giáo khoa của trường THCS Thịnh Liệt

Thực hiện tinh thần “Chống dịch như chống giặc” do dịch Covid đang diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách vì vậy việc di chuyển là rất hạn chế. Nhiều cha mẹ học sinh lo lắng sợ rằng các con thiếu sách giáo khoa trong năm học mới. Chủ động nắm bắt được tâm lí cha mẹ học sinh, đồng thời xác định đây là trách nhiệm của nhà trường, Ban giám hiệu trường THCS Thịnh Liệt đã đề ra nhiệm vụ: “Bằng mọi cách phải chuyển sách giáo khoa đến tay học sinh”. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, cần sự phối hợp và cộng đồng trách nhiệm của nhiều bộ phận như sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự vào cuộc của giáo viên chủ nhiệm, nhân viên trong nhà trường, cha mẹ học sinh…và chính quyền, các đoàn thể của địa phương.

Sau khi bàn bạc thống nhất nhà trường triển khai nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhà trường nêu rõ nhiệm vụ cụ thể và cơ chế phối hợp thực hiện, tổng hợp báo cáo hàng ngày; đặc biệt kịp thời báo cáo và đề xuất giải quyết các trường hợp bất thường như: giao cho các giáo viên chủ nhiệm các phối hợp với cha mẹ học sinh để tổng hợp đăng ký nhận sách, cung cấp rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc cụ thể của từng cha mẹ học sinh. Nhân viên thư viện, nhân viên bảo vệ tiến hành phân loại từng tổ dân phố và xây dựng kế hoạch vận chuyển đến từng nhà của học sinh đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất.

Nhân viên nhà trường phát sách giáo khoa tới tận tay cha mẹ học sinh

Xác định đây là nhiệm vụ rất vất vả, mất nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa nếu không thông thuộc địa bàn thì rất khó đảm bảo tiến độ. Chính vì vậy, nhà trường đã giao nhiệm vụ cho hai bác nhân viên bảo vệ là người địa phương để công việc được triển khai đúng kế hoạch. Tuy nhiên, việc giao gần ba trăm bộ sách trong vài ba ngày là khối lượng công việc rất nhiều, nhất là trong tình hình dịch bệnh đi lại khó khăn. Rất kịp thời, nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ, tham gia tình nguyện của đoàn viên thanh niên phường Thịnh Liệt hỗ trợ chuyển sách giáo khoa đến học sinh. Các tình nguyện viên chia thành các nhóm để vận chuyển sách cho các gia đình học sinh đã đăng ký.

Đoàn thanh niên phường Thịnh Liệt hỗ trợ công tác phát sách giáo khoa tới gia đình học sinh

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các lực lượng tham gia phát hành sách giáo khoa đều được trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn. Đặc biệt, đối với một số học sinh ở xa, ở quê do dịch bệnh, nhà trường có phương án hỗ trợ chuyển phát nhanh đến cho tất cả các em. Bên cạnh đó, nhà trường đã tặng 03 bộ sách giáo khoa, 10 bộ đồng phục và một triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả vì mục tiêu: Giãn cách xã hội nhưng không thể gián đoạn việc học. Việc làm này đã khiến cho nhiều gia đình học sinh rất cảm động về sự quan tâm của nhà trường dành cho các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Hy vọng dịch bệnh sớm qua nhanh để các em học sinh tiếp tục được đến trường trong niềm hân hoan, háo hức.

 

 

Người viết

 Phùng Thị Thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 68
Tháng 10 : 1.181
Tháng trước : 1.998
Năm 2021 : 22.483
Năm trước : 14.629
Tổng số : 41.898