Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC HỖ TRỢ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 6/6/2022 của UBND Quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022 - 2023; Để hỗ trợ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023 một cách thiết thực nhất, trường THCS Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ CMHS tuyển sinh trực tuyến lớp 6.

          Ngay từ cuối tháng 5/2022, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022 - 2023 trình phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phê duyệt. Đồng thời, nhằm đảm bảo cho công tác tuyển sinh được diễn ra nghiêm túc, hiệu quả nhà trường đã thực hiện công khai các nội dung. Cụ thể: toàn bộ các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tuyển sinh của UBND quận Hoàng Mai, kế hoạch tuyển sinh của nhà trường, thông báo tuyển sinh, thông tin hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến, dự kiến số lượng phòng học, số lớp năm học 2022-2023 đã được niêm yết tại bảng tin của nhà trường, đăng tải trên website của nhà trường, trụ sở UBND phường Thịnh Liệt, bảng tin tổ dân phố, khu dân cư,... để nhiều cha mẹ học sinh được biết nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của việc tuyển sinh trực tuyến và hướng dẫn cụ thể cho CMHS các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

 

 

 

 

 

 

 

Hội đồng tuyển sinh nhà trường

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn như ngay từ cổng, nhà trường bố trí loa phát thanh và bộ phận bảo vệ tuyên truyền tới phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách tại phòng chờ…

Bảo vệ nhà trường hướng dẫn phụ huynh học sinh rửa tay sát khuẩn

Bên cạnh đó, nhà trường cũng quan tâm sát sao đến công tác chuẩn bị các điều kiện thiết yếu trong việc đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến tránh tình trạng CMHS phải đi lại nhiều lần, mất thời thời gian…

Cụ thể nhà trường đã bố trí một bộ phận đón tiếp CMHS để hướng dẫn và kiểm tra giúp CMHS có đủ hồ sơ hợp lệ (đặc biệt là mã và mật khẩu của học sinh đã được các trường Tiểu học cung cấp) nhằm hỗ trợ CMHS một cách kịp thời nhất.

   Cha mẹ học sinh được hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Đồng thời, trong 3 ngày liên tiếp từ 7/7/2022 đến 9/7/2022, nhà trường bố trí 28 CBGV, NV trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ CMHS có mặt sớm từ 7h30 sáng và chiều trực đến 17h30 hàng ngày; chuẩn bị máy tính đã cài đặt đầy đủ, máy in, bàn ghế đủ chỗ ngồi, phòng điều hòa, nước uống và các loại hồ sơ thiết yếu … đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để CMHS được kịp thời hỗ trợ, không phải chờ đợi lâu, tránh ảnh hưởng đến giờ làm việc của CMHS. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động phối hợp với trường Tiểu học Thịnh Liệt rà soát danh sách, nhắn tin và điện thoại trực tiếp từng khung thời gian hàng ngày nhằm kịp thời đôn đốc CMHS đăng ký hoặc đến trường để được nhà trường hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến đảm bảo quy định ngay từ ngày tuyển sinh trực tuyến đầu tiên.  

          Mỗi cán bộ tuyển sinh đều ý thức được trách nhiệm vụ của mình nên đã rất nhiệt tình, ân cần, phối hợp hỗ trợ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Vì vậy, cha mẹ học sinh đều rất phấn khởi, yên tâm khi gửi gắm con mình theo học tại nhà trường.

Bộ phận tuyển sinh hỗ trợ giải đáp thắc mắc với CMHS

Bộ phận hỗ trợ tuyển sinh nhà trường trực tiếp hướng dẫn, giải đáp

các tình huống phát sinh cho CMHS.

Chính nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, sự nhiệt tình trách nhiệm của mỗi thành viên Hội đồng tuyển sinh và sự quan tâm cộng đồng trách nhiệm của nhiều CMHS nên công tác triển khai hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến vô cùng thuận lợi.

 Kết quả tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã có 292/260 đạt 112% học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công.

          Trong những ngày tiếp theo, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc kế hoạch hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tiếp để hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023, đảm bảo thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học.

 

Người viết 

Trần Thị Minh Chuyền


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272