Sunday, 24/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới của Trường THCS Thịnh Liệt

Căn cứ Quyết định số 3952/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021- 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội; Căn cứ Thông báo số 699/TB-UBND ngày 24/8/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021-2022; Trường THCS Thịnh Liệt đã tích cực triển khai xây dựng kế hoạch khai giảng năm học mới.

Do diễn biến dịch bệnh Covid -19 vẫn còn rất phức tạp, hoạt động ngoài trời đều không thể diễn ra được vì vậy lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 tại Hà Nội sẽ được thực hiện qua sóng truyền hình, trên màn hình điện thoại, máy tính vào 7h30 đến 8h30 ngày 5/9/2021. Sau khai giảng trên truyền hình Hà Nội, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình khai giảng đầu năm mới để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ, động viên học sinh và các thầy cô giáo trong năm học mới.

Chương trình dự kiến diễn ra nhanh chóng, ngắn gọn nhưng lắng đọng, sâu sắc, giới thiệu nhiều hoạt động của nhà trường trong năm qua và những lời chúc của các thầy cô đến với các em học sinh, để thầy và trò nhà trường cùng vững bước vượt qua đại dịch.

Dự kiến chương trình: 8h30-8h40: Clip chương trình văn nghệ; 8h40-8h50: Clip chào đón học sinh lớp 6; 8h50-8h55: Clip về các hoạt động của nhà trường và xây dựng trường học hạnh phúc; 8h55-9h: Clip chúc mừng năm học mới của giáo viên, nhân viên và cựu học sinh nhà trường; 9h-9h30: Học nội quy, nhắc nhở về công tác chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập theo thời khóa biểu.

Để buổi lễ lan tỏa đến với phụ huynh, các em học sinh, nhà trường cũng đã gửi giấy mời tới CMHS để tham dự cùng con, lưu ý về thời gian, trang phục, cũng như nhờ người chụp ảnh gửi GVCN để tập hợp treo tại phòng truyền thống của trường. Ban truyền thông nhà trường cũng đã tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền, chia sẻ những hoạt động chuẩn bị cho khai giảng trên trang các phương tiện truyền thông như Website, Facebook của trường.

 

Cô Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng trường THCS Thịnh Liệt cùng với logo chào đón năm học mới của trường.

Và rất nhiều những thầy giáo, cô giáo, học sinh hưởng ứng phong trào cập nhật ảnh đại diện, tạo nên một sắc cam đặc trưng của trường THCS Thịnh Liệt.

Đằng sau những bức ảnh chỉnh chu, những clip sáng tạo trên trang Facebook của trường chính là công sức không nhỏ của Liên đội trường THCS Thịnh Liệt. Các thành viên Liên đội đã tích cực xây dựng những ý tưởng sáng tạo, ra đời những clip hay giúp CMHS thấy được những hình ảnh, không khí của nhà trường trong năm học mới – một ngôi trường hạnh phúc.

Đối với chương trình đón học sinh lớp 6 năm nay cũng khác mọi năm, khi các em chưa được đến thăm ngôi trường mới, cũng không được vẫy cờ hoa trong tiếng vỗ tay chào mừng của các anh chị lớp trên trong ngày khai giảng. Nhưng không vì thế, mà lễ đón chào các em lớp 6 bớt đi phần ý nghĩa. Bởi các thầy cô đã chuẩn bị cho các em clip giới thiệu cô giáo, những bạn học sinh trong lớp rất màu sắc, vui tươi.

 

Hình ảnh của giáo viên chủ nhiệm các em học sinh lớp 6

Để tuyên truyền về lễ khai giảng trực tuyến và phương án dạy học trực tuyến, chương trình dạy học, phương pháp phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh và các hoạt động đầu năm mới, các quy định phòng chống dịch, động viên học sinh thực hiện nề nếp học tập và rèn luyện trong điều kiện phòng chống dịch... nhà trường đã tổ chức gặp mặt cha mẹ học sinh các khối.

 Những nội dung được trình bày trong buổi gặp mặt CMHS của lớp 6A3

Sau buổi gặp mặt CMHS, giáo viên chủ nhiệm các lớp tiếp tục có buổi gặp mặt với học sinh của lớp mình trong ngày tựu trường (1/9) để triển khai những nội dung liên quan đến ngày khai giảng cũng như nội quy khi học trực tuyến. Các em học sinh tham gia đầy đủ, rất hăng hái, tích cực và háo hức khi sắp bước vào năm học mới.

Buổi gặp mặt học sinh lớp 6A1

lễ khai giảng chỉ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, nhưng đã được các thầy cô giáo nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng, ý nghĩa trong sự hân hoan, đón chờ của các em học sinh. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi, để các thầy cô giáo, các em học sinh có thể quay trở lại trường học!

 

 

Người viết

 Lê Thị Thùy Linh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 68
Tháng 10 : 1.181
Tháng trước : 1.998
Năm 2021 : 22.483
Năm trước : 14.629
Tổng số : 41.898