Sunday, 24/10/2021|

CÓ NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ THẾ…

Tháng 8 về, tạm biệt những cơn mưa rào mát lạnh, những chiều hoàng hôn rực rỡ, tạm biệt mùa hạ đã đi xa để đón mùa thu cận kề với tiết trời dịu nhẹ, hoa sữa chớm nở, đưa hương len vào gió heo may ngang qua góc phố.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến kỳ nghỉ hè năm nay đến sớm và kết thúc muộn. Thực hiện Kế hoạch số 255/KH-PGD&ĐT ngày 24/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giáo dục và Đào tạo Quận vì vậy các em học sinh và CBGV, NV nhà trường không thể đến trường như mọi năm, các cuộc họp trực tiếp chuyển thành họp trực tuyến và sử dụng CNTT làm việc tại nhà. Ngôi trường THCS Thịnh Liệt trở về với dáng vẻ im lìm, trên sân trường rộng lớn vắng bóng người. Chẳng còn tiếng cười đùa của các bạn học sinh những giờ ra chơi, không còn những chiếc khăn quàng đỏ tung bay phấp phới trên cổ áo của các cô cậu học trò nhỏ.

Quang cảnh trường THCS Thịnh Liệt

Khi các em học sinh không thể tới trường vì dịch bệnh, khi các thầy cô giáo không thể đến trường do giãn cách, thì vẫn có những con người âm thầm và miệt mài giúp cho khung cảnh nhà trường trở nên “xanh – sạch – đẹp”. Hay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Thành phố, những ngày qua, phường Thịnh Liệt đã huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn dân, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, chủ động, linh hoạt trong phòng, chống dịch trên từng Tổ dân phố. Để hạn chế việc tiếp xúc từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong tại các chốt ra vào của các Tổ dân phố, cô giáo Lê Thị Quỳnh và Nguyễn Thị Duyên mặc dù có con nhỏ, mẹ già cần có người chăm sóc nhưng cũng đã tình nguyện đăng ký tham gia mô hình tự quản tại khu dân cư phường Thịnh Liệt.

Trong thời gian nghỉ hè này, cô Thảo cùng với các bác trong tổ bảo vệ đã thay các bạn học sinh tưới cây, chăm sóc các chậu cây hàng ngày rất chu đáo. Dù trong cái nắng oi ả của mùa hè thì cây hoa trong trường vẫn luôn tươi tốt.

Cô Phùng Thảo (Nhân viên thư viện) đang chăm cây vườn trường

Vườn rau xanh tốt của trường THCS Thịnh Liệt

Tổ bảo vệ tích cực, chủ động dọn dẹp, chăm bón vườn trường

Sân vườn rực rỡ sắc màu của các loại hoa

Ngoài dọn dẹp, chăm sóc vườn trường, tổ bảo vệ còn trực 24/24, tăng cường kiểm tra các thiết bị điện, các thiết bị PCCC đảm bảo không để xảy ra các sự cố chập điện, cháy nổ.

Sân vườn trường THCS Thịnh Liệt dưới bàn tay và mồ hôi của những con người thầm lặng ngày càng trở nên rực rỡ, những khóm hoa hồng, dàn hoa giấy, hoa cẩm tú cầu đua nhau khoe sắc, đưa hương trong làn gió gợn nhẹ của tiết trời đầu tháng 8. Hy vọng dịch bệnh Covid - 19 sớm được khống chế để hơn 1000 học sinh cùng CBGV, NV nhà trường với niềm vui trở lại trường lớp, gặp thầy, gặp bạn, gặp đồng nghiệp sau kỳ "nghỉ hè" kéo dài kỷ lục suốt nhiều tháng qua. Và những khóm hoa rực rỡ ở sân trường sẽ là món quà nhỏ bé và ngọt ngào nhất dành tặng thầy cô, các bạn học sinh khi quay trở lại trường học!

Nguyễn Hải Vân Ngọc

Năm 2021 : 22.483