Wednesday, 05/10/2022|

Chương trình "Vui hội trăng rằm 2022"

Chiều thứ Sáu ngày 09 tháng 9 năm 2022, Liên đội THCS Thịnh Liệt đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Các em học sinh rất hào hứng tham gia, qua đó được ôn lại truyền thống Tết trung thu của dân tộc và đây cũng là cơ hội để các em thấy được sự quan tâm, chia sẻ của gia đình, nhà trường đối với bản thân mình.

Phần trình diễn múa Lân đầy sôi động

Chương trình “Vui hội trăng rằm” đã mang đến cho học sinh trường THCS Thịnh Liệt không khí vui tươi, ý nghĩa. Sân trường bỗng chốc náo nhiệt bởi màn múa Lân sôi động trong tiếng trống hội vang lên. Không chỉ vậy, các em học sinh được tìm hiểu về sự tích chú Cuội cung trăng bằng hệ thống câu hỏi, các trò chơi hồn nhiên, sôi động.

Học sinh toàn trường hào hứng với các tiết mục đặc sắc

Tiếp theo chương trình, các em học sinh còn được thưởng thức những tiết mục xiếc, ảo thuật, uốn dẻo, múa trăn đầy lôi cuốn đến từ các nghệ sĩ của Liên đoàn xiếc Trung ương, đây đều là những tiết mục mà các em vô cùng thích thú.

Tiết mục uốn dẻo đặc sắc

Tiết mục ảo thuật lôi cuốn các em

Nối tiếp là phần thi bày mâm ngũ quả giữa các lớp với đầy đủ các loại quả như dưa hấu, đu đủ, táo, hồng đỏ, chú cún làm bằng bưởi phong phú, ngộ nghĩnh...

Những mâm ngũ quả rực rỡ sắc màu của các Chi đội

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về Chi đội 6A1 và 9A2, giải Nhì thuộc về Chi đội 6A2 và 7A1, giải Ba thuộc về Chi đội 7A3 và 6A7.

Em Phạm Thị Mai Phương - học sinh lớp 7A2 chia sẻ “Năm ngoái các hoạt động vui Tết Trung thu phải dừng tổ chức để phòng, chống dịch Covid-19 nên năm nay em rất trông chờ ngày này để được ngắm trăng, vui chơi, phá cỗ cùng các bạn và thầy cô giáo”.

Chương trình khép lại với không khí vô cùng rộn ràng, vui tươi của thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt. Chương trình “Vui hội trăng rằm” đã đưa các em về với Tết trung thu cổ truyền của dân tộc đầy ý nghĩa.

Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT