Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt duy trì nề nếp, vệ sinh hàng ngày, phòng chống dịch COVID-19

Để góp phần xây dựng trường học xanh sạch đẹp; phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, trường THCS Thịnh Liệt luôn quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường vệ sinh trường học. Đây là một hoạt động thường niên, hữu ích, thiết thực, được các em học sinh tích cực, chủ động thực hiện.

Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường xây dựng kịch bản với các nội dung cụ thể định hướng cho CBGV, NV và HS để duy trì nề nếp thường xuyên, thấy rác ở đâu là làm sạch ngay nơi đó, đảm bảo vệ sinh trường học, phòng chống dịch Covid-19. Sau tiết cuối hàng ngày học sinh làm vệ sinh lớp học, lau năm tay cửa, chỗ ngồi của cá nhân. Liên đội cũng đã xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần, có phân công cụ thể cho các chi đội phụ trách các khu vực như: sân trường, nhà xe, nhặt cỏ bồn cây, tưới và chăm sóc cây xanh.

Nhà trường phát động học sinh trang trí lớp học, tạo không gian xanh, vui tươi, thân thiện để các em có không gian học tập hứng thú nhất, phát động học sinh trồng và chăm sóc bồn cây, bồn hoa của lớp mình, tham gia chương trình “vườn rau em chăm”…Liên đội đã xây dựng tiêu chí thi đua, đánh giá thi đua và biểu dương những chi đội thực hiện tốt.

 

 

Thông qua việc tham gia thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày, các em học sinh được nâng cao ý thức gìn giữ vệ sinh môi trường, rèn luyện tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân gia đình và xã hội. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để các em học sinh cùng làm việc, giúp đỡ nhau, tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó.

Dọn vệ sinh trường học là một công việc vô cùng thiết thực, vừa đảm bảo một môi trường sạch sẽ, an toàn, vừa mang nhiều ý nghĩa giáo dục. Giúp các em trở thành công dân gương mẫu và hình thành ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy, nhà trường đã và sẽ luôn quan tâm duy trì nề nếp đảm bảo vệ sinh trường học hàng ngày, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 132
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.851
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.266