Sunday, 11/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT "Vũ Hoàng Trà My - Lớp trưởng gương mẫu năng nổ nhiệt tình của Chi đội 8A3"

Bác Hồ đã dạy:“Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở bạn Vũ Hoàng Trà My hội tụ cả hai - đức và tài. Tôi học được rất nhiều điều từ bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nước da trắng trẻo, khuôn mặt tươi vui, đặc biệt là niềm đam mê học tập, sự tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chung của nhà trường, bạn đã để lại ấn tượng đẹp, chiếm được lòng tin yêu của thầy cô và bạn bè

Trà My là một lớp trưởng tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Bạn còn là người dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với thầy chủ nhiệm nhiều ý tưởng hay như tổ chức các giờ sinh hoạt lớp hiệu quả, thú vị, hấp dẫn và sáng tạo để nâng cao sự hứng thú học tập của các bạn trong lớp. Với vai trò là Chi đội trưởng, bạn đã triển khai, hướng dẫn và tổ chức thực hiện nghiêm túc các hoạt động của Liên đội. Bạn luôn chủ động trong công việc, lập kế hoạch rõ ràng và báo cáo kịp thời với thầy giáo chủ nhiệm những nội dung công tác Đội và phong trào học tập của lớp một cách hiệu quả.

Với cá nhân, trong những năm học vừa qua, Trà My luôn đạt danh hiệu học Giỏi - thủ khoa của lớp tôi. Để đạt được những thành tích cao trong học tập, bạn đã xác định cho mình mục đích học tập đúng đắn. Bạn đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Trà My luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu. Ở nhà, mỗi khi đi học về, Trà My luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, làm bài tập đầy đủ khi thầy cô giao để không bị quên những kiến thức cũ. Bạn còn biết lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để hiểu hơn và nắm kiến thức chắc chắn hơn.

Trong giờ học, Trà My luôn tập trung nghe giảng, chủ động phát biểu ý kiến xây dựng bài, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập như: thuyết trình, thảo luận nhóm, trải nghiệm sáng tạo,… Chính bởi ý thức học tập tốt của bạn mà trong những tiết học ở lớp tôi rất sôi nổi. Trà My còn là người khơi dậy sự hào hứng, tinh thần hăng hái thi đua của các bạn trong lớp. Bạn luôn đến lớp sớm mỗi ngày để kiểm tra, giúp đỡ, hướng dẫn các bạn những bài tập còn chưa hiểu, chưa làm được, nhắc nhở các bạn hoàn thành bài trước khi đến lớp để bạn cố gắng vươn lên và tiến bộ hơn trong học tập. Để rèn luyện kĩ năng, hình thành năng lực cho bản thân, bạn đã mạnh dạn, chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè những kiến thức mà mình còn băn khoăn, chưa hiểu rõ. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, ý thức trau dồi và rèn luyện, Trà My đã đạt được kết quả học tập cao trong năm học 2019 - 2020 vừa qua.

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Trà My còn một cô học trò hiền lành, tốt bụng có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt. Bạn luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp. Đối với thầy cô, Trà My là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Với bạn bè, Trà My rất hòa đồng, cởi mở, thân thiện, đoàn kết, luôn tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Bạn được thầy cô, bạn bè yêu mến. Thầy chủ nhiệm tin tưởng, cử làm lớp trưởng. Đặc biệt, bạn còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn là học sinh có số hoa điểm tốt nhiều nhất của lớp. Trong cuộc thi “ Nét đẹp thầy và trò”, Trà My để lại ấn tượng cho toàn trường là một đội viên năng động, đầy tự tin với trang phục gọn gàng, thanh lịch, gương mặt sáng, nụ cười tươi, giọng nói đầy truyền cảm. Trong các hoạt động tình nguyện do nhà trường và Liên đội phát động như tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho trẻ em nghèo miền núi..., Trà My luôn gương mẫu đi đầu và tích cực tuyên truyền, động viên các bạn tham gia.

Xuất sắc trong học tập, gương mẫu trong kỉ luật, một điều nổi bật đáng quý nữa của Trà My là cùng các bạn tham gia tích cực vào việc giữ gìn vệ sinh lớp học, vệ sinh nhà trường góp phần làm cho khuôn viên trường, lớp học luôn sạch, đẹp và thoáng mát.

Nếu thầy cô, bạn bè yêu mến Trà My là một học trò giỏi, thì bố mẹ luôn tự hào bởi bạn là một người con ngoan. Trà My rất hiếu thảo, biết vâng lời ông bà, bố mẹ. Bạn biết đồng cảm, chia sẻ với bố mẹ những công việc nhà vừa sức với mình như rửa bát, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo,...
Bên cạnh đó, Trà My còn là một người chị rất gương mẫu. Mỗi tối, bạn thường dạy em học, chỗ nào cậu em trai chưa hiểu, Trà My tận tình giảng giải cho em.

Đối với tôi, Trà My không chỉ là người bạn tốt, giúp đỡ tôi tiến bộ trong học tập mà tôi còn xem bạn như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến bạn và lúc nào cũng được bạn cho những lời khuyên bổ ích. Tôi vô cùng ngưỡng mộ bạn và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của bạn.

        

Với những thành tích đạt được trong học tập và sự nhiệt tình tham gia vào các phong trào. Trà My luôn xứng đáng được vinh danh là một người lớp trưởng gương mẫu, là “Con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ”. Chúc bạn luôn là con chim Họa Mi cất lên những tiếng hót hay nhất và mãi mãi là tấm gương sáng cho chúng tôi học tập và noi theo!

 

         GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Nguyễn Tuấn Anh

                        Người viết

           Nguyễn Hồng Trà My – lớp 8A3


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 72
Tháng 04 : 740
Tháng trước : 2.152
Năm 2021 : 6.611
Năm trước : 14.629
Tổng số : 26.026