Sunday, 11/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT "Trần Công Minh - Lớp phó kỉ luật gương mẫu năng nổ nhiệt tình Chi đội 8A5"

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó.” Ở bạn Trần Công Minh hội tụ cả hai - đức và tài. Tôi học được rất nhiều điều từ bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Dáng người dong dỏng cao, nhanh nhẹn, nước da trắng, khuôn mặt tươi vui, đặc biệt là niềm đam mê học tập, sự tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chung của nhà trường, bạn đã để lại ấn tượng đẹp, chiếm được lòng tin yêu của thầy cô và bạn bè.

 

 

Công Minh là một lớp phó tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Bạn còn là người dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cô chủ nhiệm nhiều ý tưởng hay như tổ chức các giờ sinh hoạt lớp hiệu quả, thú vị, hấp dẫn và sáng tạo để nâng cao sự hứng thú học tập của các bạn trong lớp. Với vai trò là lớp phó kỉ luật, bạn đã triển khai, hướng dẫn và tạo cho các bạn trong lớp một kỉ luật vững vàng, có đường lối, suy đúng đắn về thái độ học tập. Bạn luôn chủ động trong công việc, lập kế hoạch rõ ràng và báo cáo kịp thời với cô giáo chủ nhiệm những nội dung mình triển khai và phong trào học tập của lớp một cách hiệu quả.  

 

Với cá nhân, trong những năm học vừa qua, Công Minh luôn đạt danh hiệu học Giỏi - thủ khoa của lớp tôi. Để đạt được những thành tích cao trong học tập, bạn đã xác định cho mình mục đích học tập đúng đắn. Bạn đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Công Minh luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu. Ở nhà, mỗi khi đi học về, bạn luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, làm bài tập đầy đủ khi thầy cô giao để không bị quên những kiến thức cũ. Bạn còn biết lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để hiểu hơn và nắm kiến thức chắc chắn hơn. 

 

Trong giờ học, lớp phó lớp tôi luôn tập trung nghe giảng, chủ động phát biểu ý kiến xây dựng bài, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập như: thuyết trình, thảo luận nhóm, trải nghiệm sáng tạo,… Chính bởi ý thức học tập tốt của bạn mà trong những tiết học ở lớp tôi rất sôi nổi. Bạn còn là người khơi dậy sự hào hứng, tinh thần hăng hái thi đua của các bạn trong lớp. Bạn luôn đến lớp sớm mỗi ngày để kiểm tra, giúp đỡ, hướng dẫn các bạn những bài tập còn chưa hiểu, chưa làm được, nhắc nhở các bạn hoàn thành bài trước khi đến lớp để bạn cố gắng vươn lên và tiến bộ hơn trong học tập. Để rèn luyện kĩ năng, hình thành năng lực cho bản thân, bạn đã mạnh dạn, chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè những kiến thức mà mình còn băn khoăn, chưa hiểu rõ. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, ý thức trau dồi và rèn luyện, Công Minh đã đạt được kết quả học tập cao trong năm học 2019 - 2020 vừa qua. 

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Công Minh còn một cậu học trò hiền lành, tốt bụng khi bạn có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt. Bạn luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp. Đối với thầy cô, bạn là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Với bạn bè, Công Minh rất hòa đồng, cởi mở, thân thiện, đoàn kết, luôn tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Bạn được thầy cô, bạn bè yêu mến. Có như vậy, GVCN lớp tôi mới tin tưởng giao cho bạn chức lớp phó kỉ luật. Đặc biệt, bạn còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn là học sinh có số hoa điểm tốt nhiều nhì của lớp. Trong các cuộc thi về thể thao, Công Minh luôn tỏ ra nổi trội về mọi mặt, đặc biệt là đá cầu và bóng rổ. Bạn đã mang về cho lớp tôi một giải đá cầu và hai giải bóng rổ cấp quận. Trong các hoạt động tình nguyện do nhà trường và Liên đội phát động như tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho trẻ em nghèo miền núi..., Công Minh luôn gương mẫu đi đầu và tích cực tuyên truyền, động viên các bạn tham gia.

Xuất sắc trong học tập, gương mẫu trong kỉ luật, một điều nổi bật đáng quý nữa của Công Minh là cùng các bạn tham gia tích cực vào việc giữ gìn vệ sinh lớp học, vệ sinh nhà trường góp phần làm cho khuôn viên trường, lớp học luôn sạch, đẹp và thoáng mát.

 

Bố mẹ bạn ấy có lẽ sẽ rất đỗi tự hào khi có một người con như bạn ấy. Bản thân tôi cũng vậy khi tôi có một người bạn tốt, một người bạn thật tuyệt vời. Những lúc khó khăn, hoạn nạn, bạn luôn là người đầu tiên ở bên tôi, an ủi, động viên và vực tôi dạy bước tiếp trên quãng đường học tập.

 

Nhiều lúc tôi hỏi bạn: “Minh ơi, làm thế nào mà cậu có được cái kỉ luật thép ở trong người vậy?” Bạn chỉ đơn giản trả lời: “Tối nào cậu cũng hãy tự đặt ra một thói quen về học tập, đáp ứng đủ các yếu tố về mặt thời gian, không gian là được. Cứ như vậy trong một quãng thời gian dài, cậu sẽ tự có trong mình một tính kỉ luật tốt và thành công trong cuộc sống”.

 

Nhờ những phương pháp học tập đúng đắn trên mà bao năm qua, bạn luôn được tuyên dương trước toàn lớp khi là người tiên phong cho con đường, phương hướng học tập đúng đắn, xứng danh “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Mong bạn trong quãng thời gian tới luôn không ngừng cố gắng, tìm tòi và học hỏi để lớp tôi không ngừng phát triển và đi lên.

         

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

         Nguyễn Thanh Vân

                            Người viết:

                 Lê Thanh Thảo – lớp 8A2

        Nguyễn Thị Phương Linh – lớp 8A2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 72
Tháng 04 : 741
Tháng trước : 2.152
Năm 2021 : 6.612
Năm trước : 14.629
Tổng số : 26.027