Wednesday, 22/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT "Quách Trần Anh – Cán bộ lớp gương mẫu năng nổ nhiệt tình của Chi đội 8A6"

Bác Hồ đã dạy:“Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở bạn Quách Trần Anh hội tụ cả hai - đức và tài. Tôi học được rất nhiều điều từ bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Dáng người hơi đậm, nước da găm đen, nhưng nhanh nhẹn, khuôn mặt tươi vui, đặc biệt là niềm đam mê học tập, sự tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chung của nhà trường, bạn đã để lại ấn tượng đẹp, được nhiều lòng tin yêu của thầy cô và bạn bè.

Trần Anh là một trong những cán bộ lớp tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Bạn còn là người dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến hấp dẫn và sáng tạo để nâng cao sự hứng thú học tập của các bạn trong lớp. Bạn luôn chủ động trong công việc, gương mẫu trong kỉ luật, tham gia tích cực vào việc giữ gìn vệ sinh lớp học, vệ sinh nhà trường góp phần làm cho khuôn viên trường, lớp học luôn sạch, đẹp và thoáng mát.

 

Về thành tích học tập, trong những năm học vừa qua, Trần Anh luôn đạt danh hiệu học Giỏi - thủ khoa của lớp tôi. Để đạt được những thành tích cao trong học tập, bạn đã xác định cho mình mục đích học tập đúng đắn. Bạn đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Trần Anh luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu. Ở nhà, mỗi khi đi học về, Trần Anh luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, làm bài tập đầy đủ khi thầy cô giao để không bị quên những kiến thức cũ.Bạn còn biết lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để hiểu hơn và nắm kiến thức chắc chắn hơn.

 

Để rèn luyện kĩ năng, hình thành năng lực cho bản thân, bạn đã mạnh dạn, chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè những kiến thức mà mình còn băn khoăn, chưa hiểu rõ. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, ý thức trau dồi và rèn luyện, Trần Anh đã đạt được kết quả học tập cao trong năm học 2019 - 2020 vừa qua.

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Trần Anh còn một người học sinh hiền lành, tốt bụng, có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt. Bạn luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp. Đối với thầy cô, Trần Anh là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Với bạn bè, Trần Anh rất hòa đồng, cởi mở, thân thiện, đoàn kết, luôn tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Bạn được thầy cô, bạn bè yêu mến cô chủ nhiệm tin tưởng, cử làm cán bộ lớp, đặc biệt bạn còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, tham gia các hoạt ngoại khóa.

 

Nếu thầy cô, bạn bè yêu mến Trần Anh vì là một học trò giỏi, tốt bụng thì bố mẹ luôn tự hào bởi bạn là một người con ngoan, hiếu thảo, luôn biết giúp đỡ mọi người.

 

Đối với tôi, Trần Anh không chỉ là người bạn tốt, giúp đỡ tôi tiến bộ trong học tập mà tôi còn xem bạn như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến bạn và lúc nào cũng được bạn cho những lời khuyên bổ ích. Tôi vô cùng ngưỡng mộ bạn và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của bạn.

 

 

        Người viết

Nguyễn Phương Thảo

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 77
Tháng 09 : 1.561
Tháng trước : 2.903
Năm 2021 : 20.865
Năm trước : 14.629
Tổng số : 40.280