Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

Thực hiện Chương trình liên tịch số 02-CTrLT/TĐTN-SGD&ĐT ngày 05/09/2018 giữa Quận Đoàn Hoàng Mai và Phòng GD&ĐT về công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019, sáng thứ Hai, ngày 04 tháng 3 năm 2019, Liên đội THCS Thịnh Liệt tổ chức cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” sự tham dự của cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh.

 

Hội thi là sự tranh tài của 7 đội thi xuất sắc đã được lựa chọn qua vòng sơ khảo. Mỗi đội thi mang đến một câu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ qua những phần kể chuyện lôi cuốn, được sân khấu hóa để câu chuyện được truyền tải một cách hiệu quả, dễ dàng hơn. Đó là câu chuyện “Bác chỉ muốn các cháu được học hành” của đội thi 8A-8C; câu chuyện “Chiếc áo ấm” của đội thi 6B-6G; câu chuyện “Chiếc đồng hồ” của chi đội 6E-6A; câu chuyện “Bác Hồ và làn điệu dân ca” của chi đội 8A-8C; câu chuyện “Đêm giao thừa Bác đến với người nghèo” của đội thi 7B-8B; và cuối cùng là câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” của chi đội 7C-7D. 

 

 


 

Hình ảnh phần thi được đầu tư, chuẩn bị chu đáo giữa các đội

 

Đặc biệt, với câu chuyện “Đêm giao thừa Bác đến với người nghèo”, chi đội 7B - 8B đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn về tình yêu thương con người của Bác. Câu chuyện kể về Bác đến thăm gia đình chị Chín – một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi chồng chị mất sớm, để lại ba đứa con thơ nhỏ dại, một mình chị phải bươn chải nuôi nấng ba đứa con. Đây là một trong những câu chuyện tiêu biểu minh chứng cho tình yêu thương con người của Bác. Bác đã từng nói :“Mỗi người, mỗi gia đình đều có một nỗi đau khổ riêng và gộp những nỗi đau khổ riêng của mỗi người, mỗi gia đình lại thì thành nỗi đau khổ của tôi”. Chính vì vậy, dù có biết bao công việc bộn bề, nhưng Bác vẫn sắp xếp thời gian để đến thăm những gia đình nghèo khổ khi năm cũ qua – xuân mới đã về. 

 

 Câu chuyện “Đêm giao thừa Bác đến với người nghèo” của chi đội 7B-8B

 

Câu chuyện thật xúc động qua những lời kể và phần diễn minh họa rất chân thật của các bạn học sinh 7B-8B. Ai nấy đều rất cảm động về hình ảnh vị Chủ tịch nước giản dị đến thăm những người nghèo và sự mừng vui của gia đình chị Chín khi bất ngờ được đón Bác. Do đó, phần thi của đội thi 7B – 8B đã xứng đáng giành giải Nhất của hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

 

 


Phần thi của chi đội 7B-8B xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

   

Qua hội thi, những câu chuyện kể về đức hy sinh, hết lòng vì dân, vì nước với lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước, thương dân vô hạn của Bác đã tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm cho dù là nhỏ bé, đơn giản nhất trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

Thịnh Liệt, ngày 04 tháng 3 năm 2019

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

 

Bùi Hoàng Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 1.004
Tháng trước : 1.207
Năm 2020 : 6.592
Năm trước : 4.786
Tổng số : 11.378