Wednesday, 29/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về việc đẩy mạnh triển khai cuộc thi báo chí về tấm gương “ Dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020

Lời Bác dạy trong bài báo “Dân vận” đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Một tấm gương sáng trong công tác “ Dân vân khéo” tại trường THCS Thịnh Liệt là cô Tạ Ngọc Loan - một nhân viên y tế mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu bởi sự khéo léo trong công tác dân vận. Cô luôn là người đi đầu trong các phong trào y tế và của nhà trường, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho giáo viên và học sinh, nhân viên trong trường về các biện pháp chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể để có sức khỏe tốt từ đó tạo được lòng tin, sự yêu mến của  đồng nghiệp, học sinh kính trọng.

Với thâm niên nhiều năm công tác trong công tác chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, với lòng yêu nghề, yêu trẻ cô đã đóng góp một phần không nhỏ trong bề dày thành tích của nhà trường. Cô luôn tích cực trong công tác tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền quan tâm, đầu tư kinh phí, trang thiết bị, đồng thời vận động phụ huynh tham gia hỗ trợ cho nhà trường các trang thiết bị vật chất để chăm sóc tốt sức khỏe cho học sinh. Cùng với uy tín, và tài dân vận khéo léo của mình, cô đã cùng các ban ngành đoàn thể hóa giải được nhiều khúc mắc băn khoăn của phụ huynh về công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giữ gìn được sự đoàn kết nội bộ trong nhà trường, được giáo viên, phụ huynh học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

 

Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trên cương vị là người phụ trách chuyên môn chính về y tế trong trường học, cô đã không ngại khó khăn vất vả. Cô đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với Ban giám hiệu để triển khai các biện pháp phòng và chống dịch đạt hiệu quả. Cô đã tích cực vận động, tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Cô trực tiếp xuống từng lớp học hướng dẫn học sinh cách rửa tay theo 6 bước quy định cũng như hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe, ăn uống để tăng sức đề kháng …

Chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid-19, với những đóng góp tích cực của cô được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Mỗi cá nhân, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh hiểu được tầm quan trọng của các biện pháp phòng chống dịch và tính nguy hiểm của dịch bệnh. Khó khăn vất vả là thế, nhưng cô Tạ Ngọc Loan vẫn luôn cố gắng theo sát tình hình thực tế của các quốc gia, cập nhật tin tức một cách nhanh chóng tới phụ huynh và kiểm tra sức khỏe hàng ngày của các con. Cô đã xây dựng kế hoạch lao động vệ sinh, tham mưu với Ban giám hiệu đầu tư cơ sở vật chất cho các lớp học  để đảm bảo mỗi lớp học đều có đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử. Những ngày chống dịch quả là khó khăn, bằng sự nhiệt tình của mình cô đã tuyên truyền cho CBGV, NV và học sinh toàn trường hiểu sâu sắc về đại dịch và công tác phòng chống là một điều vô cùng cần thiết và cấp bách. Học sinh quay trở lại trường học phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cô đã rà soát và kiểm tra kỹ từng lớp học, hướng dẫn cho cán bộ nhân viên trong nhà trường cách đo thân nhiệt từng học sinh, và các cách giải quyết khi có các tình huống học sinh mệt mỏi, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến lớp.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, mọi người không thể chủ quan, chính vì thế, mỗi giáo viên là một tuyên truyền viên đắc lực trên hậu phương chống dịch. Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong cuộc họp như khắc sâu hơn để mọi người nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch.

 

Với sự đồng sức, đồng lòng của cả nước, sự nghiêm túc chống dịch của mỗi người dân, hy vọng một ngày không xa, chắc chắn vi rút Covid -19 sẽ bị tiêu diệt, trả lại cuộc sống yên bình cho mọi nhà.

Cô thực sự là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” để trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đạt hiệu quả cô nói thời gian tới tiếp tục chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa của các phong trào; gắn phong trào thi đua “Dân vận khéo” với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận Đảng (15/10/1930-15/10/2020).

 

Một số hình ảnh trong công tác “ Dân vận khéo” của cô Tạ Ngọc Loan.

Cô Tạ Ngọc Loan hướng dẫn CBGV, NV công tác phòng và chống dịch trước khi
 học sinh trở lại trường

 
Hướng dẫn giáo viên, nhân viên trong trường cách đo thân nhiệt cho học sinh
 
Cô Tạ Ngọc Loan triển khai cho các lớp thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch
và bảo vệ sức khỏe

 

 

 

 

Thịnh Liệt, ngày 24 tháng 06 năm 2020

Người viết

 Mai Thị Phương

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 76
Tháng 06 : 2.003
Tháng trước : 174.908
Năm 2022 : 939.664
Năm trước : 142.192
Tổng số : 1.101.271