Sunday, 14/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Biết ơn thầy cô" chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước chào đón kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2021, trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Biết ơn thầy cô”. Ngày kỷ niệm năm nay thật đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử khi lần đầu tiên buổi lễ kỷ niệm được diễn ra với hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Chương trình bắt đầu từ 8h00 đến 9h00 tại phòng zoom của các lớp, với sự tham dự của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Dù là hình thức trực tuyến, nhưng không làm vơi bớt tình cảm của các em học sinh đối với các thầy cô giáo.

Chương trình sinh hoạt chủ điểm ‘Biết ơn thầy cô’ năm 2021

 diễn ra với hình thức trực tuyến.

Chương trình bắt đầu với phần phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu lắng đọng, đầy cảm xúc khi cô đã nêu lên những khó khăn, thử thách vô vàn mà thầy và trò nhà trường đã trải qua trong năm học vừa qua. Nhưng khó khăn, thử thách càng tôi luyện thêm ý chí, sự quyết tâm, đồng lòng của thầy và trò nhà trường để làm nên những thành tích đáng tự hào.

Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2021.

Tiếp theo chương trình, thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt cùng xem clip điểm qua về những hoạt động của nhà trường từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, trong các ngày lễ như Tết Trung Thu, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…

Những hoạt động do Liên đội nhà trường phát động

được các em học sinh tích cực tham gia

Các hoạt động do Liên đội tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh trong trường, những sản phẩm handmade trong chương trình “Khoảnh khắc đáng nhớ mùa trung thu” hay những tấm thiệp gửi đến cô, đến mẹ, đến bà nhân ngày 20/10 thông qua chương trình ‘Món quà handmade – Gửi lời yêu thương”. Và còn rất nhiều những hoạt động khác như: “Tuần lễ học tập suốt đời”, Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”… Dù không được đến trường, nhưng các em vẫn rất tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động Đoàn - Đội và thể hiện năng khiếu, sáng tạo, trình độ công nghệ thông tin tuyệt vời của mình.

Tiếp đến, Chương trình sinh hoạt chủ điểm “Biết ơn thầy cô” năm nay đã dành một phần quan trọng để vinh danh những thầy cô giáo, các em học sinh ưu tú đã đạt được thành tích xuất sắc trong năm học qua. Có thể nói, năm học 2020 - 2021 vừa qua là năm nhiều khó khăn, thử thách nhưng nhà trường vẫn đạt được rất nhiều những thành tích xuất sắc. Liên đội nhà trường vinh dự nhận được Bằng khen của BCH Đoàn Trung ương Đoàn và Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khen tặng Liên đội trường THCS Thịnh Liệt đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Nhà trường vinh dự, tự hào có cô Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào Tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021. Đây thực sự là phần thưởng cao quý, là kết quả xứng đáng cho những phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn đổi mới sáng tạo trong sự nghiệp quản lý giáo dục của cô giáo Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó, cô Bùi Hoàng Yến còn được nhận Bằng Khen của Thành đoàn Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ Đô, năm học 2020 - 2021.

Cô Bùi Hoàng Yến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

Cô giáo Dương Thị Vân Anh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo chứng nhận là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tiêu biểu xuất sắc, đoạt giải “Cánh én hồng” năm 2021. Đây là phần thưởng cao quý nhất đối với một giáo viên Tổng phụ trách. Thật tự hào và vinh dự khi nhà trường đã có những cô giáo đạt thành tích rất xuất sắc như vậy. Bên cạnh đó, cô Dương Thị Vân Anh cũng đã nhận Bằng Khen của Thành đoàn Hà Nội về Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

Cô giáo Dương Thị Vân Anh nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội

Trong năm học vừa qua, nhà trường cũng vinh dự đạt tập thể lao động tiên tiến cấp quận, công đoàn vững mạnh cấp Quận. Gia đình thầy Nguyễn Tuấn Anh – cô Nguyễn Thị Duyên đạt “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu cấp Quận. Nhà trường cũng đã tuyên dương những thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học vừa qua, những em học sinh dẫn đầu lớp và tham gia tích cực trong công tác Đội.

Tiếp theo chương trình, thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt xem video phỏng vấn các bạn học sinh chia sẻ về thầy cô và các tiết học trực tuyến. Dù phải học tập trực tuyến trong thời gian dài nhưng các em vẫn học tập hăng say, tích cực xây dựng những tiết học thú vị, bổ ích.

Các em học sinh chia sẻ tâm sự với những tiết học trực tuyến.

Những lời chia sẻ đầy hóm hỉnh, nhưng cũng thật thân thương chính là món quà tuyệt vời dành tặng các thầy cô nhân dịp 20/11 này.

Kết thúc chương trình, BTC công bố giải thưởng cuộc thi “Nét bút tri ân” dành cho khối 6 và cuộc thi “Trạm lưu giữ ký ức” dành cho học sinh khối 7,8,9. Cuộc thi đã nhận được sự huởng ứng đông đảo của các bạn học sinh, các sản phẩm gửi về Liên đội nhà trường đều là những sản phẩm sáng tạo, được tạo dựng công phu và cầu kỳ.

Phần công bố trao giải cuộc thi “Nét bút tri ân”; ‘Trạm lưu giữ ký ức” chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Chương trình sinh hoạt chủ điểm “Biết ơn thầy cô” đã kết thúc tốt đẹp trong dư âm ngọt ngào, thắm đượm tình thầy trò. Dù không được diễn tra trực tiếp như mọi năm nhưng buổi sinh hoạt năm nay vẫn có không khí vui tươi, trang trọng và hào hứng của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Các thầy cô đã rất xúc động khi được nghe những lời cám ơn chân thành từ các em học sinh. Mong sao dịch bệnh sớm qua đi, thầy trò nhà trường lại được gặp nhau, để chia sẻ những câu chuyện vui buồn, được đắm mình trong những bài học hay.

Những tình cảm chân thành của các em học sinh với thầy cô giáo

 

 

 

Người viết

Triệu Thanh Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 68
Tháng 08 : 1.176.766
Tháng trước : 2.718
Năm 2022 : 2.119.246
Năm trước : 142.192
Tổng số : 2.280.853