Sunday, 14/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 298/KH-UBND ngày 08/10/2021 UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2021;

Thực hiện Công văn số 343/PGD&ĐT ngày 18/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trong ngành Giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai năm 2021.

Sáng ngày 08/11/2021, trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức “Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

CBGV, NV và HS tham dự “Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2021

Mở đầu buổi Lễ là nội dung tuyên truyền về cơ sở pháp lý, ý nghĩa của ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xen kẽ là tiết mục rap “Ở nhà là chống dịch” của học sinh Văn Quốc Anh (Chi đội 8a2). Bài rap với phần nhạc vui tươi đã khuấy động không khí của buổi lễ.

Tiết mục rap của học sinh Văn Quốc Anh

Tiếp theo chương trình, học sinh được tìm hiểu Pháp luật Việt Nam thông qua cuộc thi giải quyết tình huống trên padlet, thi trắc nghiệm trên ahaslide. Cuộc thi đã thu hút 100% học sinh tham gia, có 02 tình huống dành cho học sinh khối 6,7 và khối 8,9. Các Chi đội xem clip về 02 tình huống, sau đó thảo luận trên Zoom để đưa ra cách giải quyết trong vòng 05 phút, mỗi Chi đội sẽ chọn kết quả đúng nhất để gửi lên Padlet. BGK nhận xét, đánh giá và cho điểm phần xử lí tình huống hay và hợp lí nhất.

Các em học sinh lớp 7A1 tham gia thi giải quyết tình huống

 

Sau khi được thử sức ở phần thi giải quyết tình huống, các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt tiếp tục thi tìm hiểu Pháp luật thông ứng dụng trò chơi trên phần mềm Ahaslide. Phần chơi gồm 10 câu hỏi liên quan đến Pháp luật, học sinh của sẽ chọn đáp án đúng nhất trong mỗi câu, người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.

Quyết tâm dành chiến thắng của các em học sinh lớp 7A7

    

Và kết quả cuối cùng, Liên đội nhà trường tuyên dương những tập thể, cá nhân xuất sắc trong phần thi tìm hiểu về Pháp luật Việt Nam: tập thể 6A1 và 9A4 đạt giải xử lí tình huống hay nhất; học sinh Võ Huy Tùng 7A7, Trịnh Hoàng Sơn 6A3 trả lời xuất sắc nhất trên phần mềm trò chơi Ahaslide

Cuối chương trình, GVCN thực hiện tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 để học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nội dung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 của GVCN

Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Qua đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc thực hiện, tuân thủ pháp luật nhà nước, đặc biệt là Luật an ninh mạng và những Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng. Mỗi cá nhân cùng giương cao khẩu hiệu: SỐNG VÀ LÀM VIỆC, HỌC TẬP THEO PHÁP LUẬT để Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam thật sự được lan tỏa.

 

 

 Nơi nhận:

- Ban biên tập cổng TTĐT Quận;

- Phòng VH&TT Quận;

- Lưu VP.

 

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

   (đã ký)

 

 

 

Vũ Thị Thu Hà

 

Người viết

 

 

 

 

 

Lê Thị Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 68
Tháng 08 : 1.176.766
Tháng trước : 2.718
Năm 2022 : 2.119.246
Năm trước : 142.192
Tổng số : 2.280.853