Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI “SÁNG TÁC VỀ THẦY GIÁO CHU VĂN AN”

Thực hiện công văn số 95/KH-VMQTG ngày 12  tháng 6  năm 2020 của Sở văn hóa thể thao Hà Nội , Công văn số 237/PGD&ĐT ngày 06/7/2020 về việc hưởng ứng cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An”,  trường THCS Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi tới tất cả các khối lớp.

Đây là một cuộc thi rất thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa sâu sắc. Cuộc thi nhằm thể hiện lòng tri ân của các thế hệ người dân Việt Nam với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đối với một trong những Thầy giáo ưu tú nhất của nền giáo dục nước nhà. Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ lòng tự hào dân tộc, lan tỏa các giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của thầy giáo Chu Văn An trong nền văn hóa, giáo dục của đất nước.

Học sinh tích cực tham gia cuộc thi
 

Cuộc thi là một sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh với nhiều hình thức đa dạng: bài viết tìm hiểu; kể chuyện; sân khấu; truyện tranh; tranh vẽ... Các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tham gia cuộc thi. Những giáo viên chủ nhiệm đã trực tiếp triển khai nội dung cuộc thi tới các em học sinh. Các thầy cô dạy môn Lịch sử thì hướng dẫn, giúp đỡ các em hiểu hơn về những chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra, cũng như khai thác tư liệu để hoàn thành bài thi. Và những em học sinh nào muốn mượn sách, tư liệu về thầy giáo Chu Văn An đều có thể lên thư viện nhà trường. Mỗi khối lớp dự thi với các thể loại khác nhau như: khối 6,7 sẽ tham gia cuộc thi với thể loại bài viết tìm hiểu; khối 8 tham gia với thể loại tranh vẽ, riêng lớp 8A2 tham gia ở thể loại sân khấu; khối 9 tham gia với thể loại truyện tranh.

Kết thúc hội thi, 100% các em học sinh đều tham gia tích cực. Liên đội đã lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất ở các thể loại để tham dự cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố. Kết quả, nhà trường rất vinh dự và tự hào khi đã có các em học sinh đã đạt giải cấp Thành phố. Đó là em Nguyễn Vũ Bảo Hân – học sinh lớp 8A4 đạt giải Khuyến khích về thể loại vẽ tranh, các em đội kịch lớp 8A2 đạt giải Khuyến khích về thể loại tác phẩm kịch, em Trần Thủy Tiên lớp 9A1 đạt giải Nhì với thể loại vẽ truyện tranh trong cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” cấp Thành phố.

Sáng thứ 7 ngày 14/11/2020, những học sinh đạt giải cùng các cô giáo chủ nhiệm của mình vinh dự được tham dự Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” của thành phố Hà Nội tại Văn Miếu – Quốc tử giám. Đây là một niềm vui, niềm hãnh diện lớn không chỉ đối với các em mà còn đối với nhà trường. Mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi bổ ích như vậy nữa được tổ chức, để các em có thể phát huy năng lực, sự sáng tạo của bản thân, đồng thời bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, sự tự hào về các danh nhân dân tộc.

Một số hình ảnh các em học sinh nhận giải tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám:

Em Nguyễn Vũ Bảo Hân lớp 8A4 nhận giải Khuyến khích cấp Thành phố về thể loại vẽ tranh

 

Em Phạm Đức Đam đại diện cho đội kịch lớp 8A2 nhận giải Khuyến Khích cấp Thành phố
 
Em Trần Thủy Tiên – Học sinh lớp 9A1 đạt giải Nhì cấp Thành phố về thể loại truyện tranh

 

Các em được vinh dự chụp ảnh cùng GS sử học Lê Văn Lan – một trong những giám khảo của cuộc thi

 

Giáo viên chủ nhiệm chụp ảnh cùng học sinh

 

 

 

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 135
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.854
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.269