Wednesday, 25/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tích cực hưởng ứng “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

Thực hiện văn bản số 66/LĐLĐ ngày 19/02/2021 của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ‘Tuần lễ Áo dài’, Công đoàn trường THCS Thịnh Liệt đã triển khai tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về việc mặc áo dài các ngày làm việc từ ngày 01/3 đến ngày 8/3/2021. Chủ trương này được các nữ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tích cực tham gia, hưởng ứng.

Các nữ giáo viên, nhân viên nhà trường chụp hình kỷ niệm trong trang phục áo dài
 

Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản văn hóa trong lòng mỗi con người Việt. Đặc biệt đối với ngành Giáo dục, mỗi nữ giáo viên khi đứng trên bục giảng, chiếc áo dài càng trở nên ý nghĩa hơn bởi nó lan tỏa những nét đẹp đến với các em học sinh đồng thời khơi dậy niềm yêu thích, tình yêu của các em với văn hóa truyền thống của đất nước.

Cô giáo Nguyễn Thị Duyên trong tiết dạy Toán
 

Trong ‘Tuần lễ Áo dài’ năm nay, mỗi cô giáo của nhà trường đã chọn cho mình một bộ áo dài với màu sắc riêng, hoa văn đa dạng tạo nên những sắc thái riêng biệt, mỗi người một vẻ đẹp, nhưng tất cả đã tạo nên một sự mềm mại, dịu dàng, duyên dáng, thướt tha, tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vì vậy mà, ngôi trường THCS Thịnh Liệt dường như cũng trở nên rực rỡ hơn, sinh động hơn rất nhiều.

Mỗi cô giáo với màu sắc riêng, nét đẹp riêng trong trang phục áo dài
 

Vũ Thị Thanh Vân, giáo viên dạy môn Ngữ văn nhà trường chia sẻ: “Với trang phục áo dài, đa phần phụ nữ đều rất yêu thích. Áo dài tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, tô điểm thêm màu sắc cho không gian trường học thêm sinh động. Đứng trên bục giảng trong tà áo dài, tôi cảm thấy rất tự hào và có thêm thật nhiều cảm xúc để giảng dạy”.

Có thể nói, áo dài mang đậm nét tâm hồn dân tộc và dù bất cứ ở nơi đâu chiếc áo dài luôn là niềm tự hào của người Việt. Do đó, khi mặc trên mình chiếc áo dài, mỗi người phụ nữ đều luôn cảm thấy thật hãnh diện và trang trọng. Tập thể nhà trường mong rằng ‘Tuần lễ Áo dài’ sẽ được tổ chức thường niên, để mỗi phụ nữ Việt Nam nói riêng và mỗi người dân Việt Nam nói chung có thêm nhiều trải nghiệm với chiếc áo dài yêu thích, càng thêm tình yêu với quốc phục của đất nước

Ngôi trường cũng trở nên đẹp hơn, sinh động hơn trong ‘Tuần lễ Áo dài’
 

 

 

Người viết

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 49
Tháng 05 : 2.413
Tháng trước : 69.237
Năm 2022 : 765.166
Năm trước : 142.192
Tổng số : 926.773