Wednesday, 01/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chủ điểm "Hà Nội trong tôi"

Sáng thứ Hai ngày 10 tháng 10 năm 2022, hòa trong niềm phấn khởi và tự hào khi cả nước đang tưng bừng kỉ niệm ngày giải phóng Thủ đô, để gợi nhớ những chiến công oanh liệt của cha anh, chi đội 6A27A1 trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm “Hà Nội trong tôi”.

Tham dự với chương trình có cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa “Hà Nội - 12 mùa hoa do các bạn học sinh 6A27A1 trình diễn. Đây là ca khúc có giai điệu du dương, tha thiết nói về tình yêu Hà Nội với những sắc hương riêng biệt của thủ đô. Cứ mỗi mùa đi qua, Hà Nội lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng mà bất kỳ người con Hà Nội nào đi xa cũng hoài mong da diết. Với những động tác múa uyển chuyển, các bạn học sinh 6A27A1 đã thật sự mang đến một tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn về Hà Nội.

Tiết mục Hà Nội - 12 mùa hoa

Tiết mục múa Sắc hương Hà Nội

Tiếp đến, các bạn học sinh trong trường đã được tìm hiểu về lịch sử Hà Nội qua những câu hỏi tìm hiểu. Có rất nhiều câu hỏi hay, ý nghĩa mà các bạn học sinh 7A1 và 6A2 đưa ra. Qua đó, nhiều bạn học sinh trong trường đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử Thăng Long - Hà Nội như: Ai là người quyết định dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La; Quyết định dời đô đã được thể hiện ở văn bản nào trong chương trình Ngữ văn lớp 8; Kinh thành Thăng Long xưa có xây dựng một trường học, được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đó là trường học nào,…Mỗi câu hỏi đều nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều các bạn học sinh trong nhà trường để giành những phần quà hấp dẫn. Còn các bạn học sinh khác thì được thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa Hà Nội, thêm yêu về thành phố xinh đẹp này.

Các bạn học sinh rất hào hứng với chương trình

Chương trình sinh hoạt chủ điểm “Hà Nội trong tôi” của các bạn chi đội 7A1 và 6A2 đã mang đến nhiều điều bổ ích, lí thú, chạm đến tình yêu Hà Nội của mỗi bạn học sinh.

Chương trình kết thúc với thông điệp rất sâu sắc: Hãy yêu Hà Nội! Hãy học tập và lao động thật tốt để chung tay xây dựng Hà Nội ngày một tươi đẹp hơn!

 

 

Người viết 

Lê Thị Thuỳ Linh

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 32
Tháng trước : 553
Năm 2023 : 584
Năm trước : 3.115.242
Tổng số : 3.277.433