Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM PHƯỜNG THỊNH LIỆT

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022, chiều ngày 20/7/2022, Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức Lễ dâng hương tri ân, tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm phường Thịnh Liệt.

Tham dự chương trình có cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo đoàn viên Chi đoàn; đại diện các em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Nhà trường tổ chức buổi lễ dâng hương tri ân, tưởng niệm những Bà mẹ Việt Nam anh hùng

 các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm phường Thịnh Liệt.

Trước khi buổi lễ được diễn ra, các em học sinh cùng các thầy cô trong Chi đoàn đã tiến hành quét dọn, vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm phường Thịnh Liệt. Đây cũng là một hoạt động thường xuyên do Liên đội nhà trường phát động, một hành động đơn giản nhưng ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với những anh linh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để tô thắm cho những trang sử vẻ vang của tổ quốc.

Các em học sinh quét dọn, vệ sinh khuôn viên Nhà bia tưởng niệm những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ phường Thịnh Liệt

Mở đầu chương trình là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cùng với một phút mặc niệm trên nền nhạc bài Hồn tử sĩ để tỏ lòng thành kính của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà tường đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ tại quê hương Thịnh Liệt đã cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc non sông.

Tiếp theo chương trình, cô Lê Thị Quỳnh – Bí thư Chi đoàn nhà trường đã lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đó là sự tri ân đối với sự hi sinh lớn lao của thế hệ đi trước và lời hứa của thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng, rèn luyện để dựng xây mảnh đất Thịnh Liệt thân yêu ngày càng phát triển.

Lê Thị Quỳnh – Bí thư Chi đoàn nhà trường phát biểu cảm tưởng của mình nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Cuối cùng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tiến hành lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đến anh linh các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm phường Thịnh Liệt.

Bán giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn, đại diện các em học sinh tiến hành dâng hương

Buổi lễ là hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các em học sinh hiểu được về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” truyền thống cao đẹp của dân tộc. Biết bày tỏ lòng thành kính, trân trọng sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh máu thịt vì độc lập tự do dân tộc, trân quý giá trị của độc lập, tự do, để từ đó quyết tâm cố gắng học tập, rèn luyện, phát triển bản thân, cống hiến cho nước nhà.

 

 

Người viết 

Mai Thị Phương

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 352
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.086
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.693